"Con anh" và "con chúng ta" thì ly hôn tôi có bị lấy nốt đứa con duy nhất? - CGTL Đinh Đoàn 11.02.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


"Con anh" và "con chúng ta" thì ly hôn tôi có bị lấy nốt đứa con duy nhất? - CGTL Đinh Đoàn 11.02.2018

Loading...
Loading...

Tôi kết hôn được 5 năm rồi, có 1 bé 3 tuổi 2 vợ chồng không có tiếng nói chung hay cãi nhau. Giờ tôi cũng đã bồng con về ngoại nhưng cũng không biết nên làm gì tiếp theo. xin chương trình tư vấn nếu tôi ly hôn thì có được nuôi em bé hay không?

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Bé bao nhiêu tuổi rồi? Tết này mới được 3 tuổi thì còn nhỏ quá. Em đang ở nhà ông bà ngoại hay ở đâu? Nếu trước khi chưa lấy chồng đã có nhà riêng thì lại tốt quá, may không làm phiền ông bà ngoại. Em có độc lập về kinh tế không hay phụ thuộc vào chồng? Khi đang sống chung thì em ở nhà coi con còn chồng đi làm, giờ thì ở nhà bán đồ tạp hóa, kinh tế cũng ổn định. Anh ta có vợ trước và em ở chung với 3 đứa con gái riêng và mẹ chồng của anh ta vì em 42 tuổi mới lấy chồng thì tôi cũng hình dung ra được phần nào khó khăn của em.

 

Từ sau khi chia tay anh ta có động thái quay lại hay hỏi thăm gì em không? Lúc đầu cũng có nhưng giờ thì không và hiện ai thuê gì làm cái đấy thì hiện tại anh ta cũng khá vất vả. Em phải xác định mình đã lớn tuổi rồi, cũng muộn màng lắm mới có gia đình, không phải là một cô gái trẻ nữa và anh ấy cũng không còn trẻ để mà uốn nắn hay nghe mình nói hơn thiệt.

 

Hướng thứ nhất, em cần thay đổi bản thân mình, chấp nhận mẹ chồng và góp ý các con riêng của chồng để chúng thay đổi. Cần nhẫn rất nhiều mới sống được với nhau. Tuy có vất vả nhưng cũng có gia đình riêng, cháu bé còn nhỏ nên cũng chưa cần nhiều tiền gì.

Em cũng không cần làm đơn ra tòa, cũng nói với anh ta rằng em muốn dành thời gian kiếm tiền và nếu anh còn thương con thì hãy về. Nên giải thoát cho anh ấy để anh ta khỏi phải đứng giữa ngã ba đường. Anh ta hoàn toàn có thể chạy đi chạy lại giữa hai nhà. Như vậy bé còn ba và mình cũng không phải ra tòa ly hôn. Em cũng đã có lúc thấy cuộc sống gia đình phức tạp, dự định không thèm kết hôn nhưng vì gặp ba tụi nhỏ thấy thương nên sự lựa chọn vẫn là ở em. Nếu em không thể tiếp tục thì cứ duy trì cuộc sống như hiện tại nhưng không cần ra tòa.

 

Còn trường hợp ly hôn thì đứa nhỏ sẽ theo mình vì bé còn nhỏ dưới 3 tuổi. Tòa sẽ nhìn nhận thấu tình đạt lý, đứa con sẽ là của mình. Em yên tâm nhé!

 

 

 

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Em năm nay 26 tuổi, đã có gia đình và có 1 đứa con trai 6 tuổi, nhưng đã li hôn. Và có thời gian...
Em sinh năm 1992 hiện tại đã ly hôn và có một bé trai 5 tuổi. Em muốn tìm kiếm một người đàn ông...