Con dâu tôi bị buồng trứng đa nang, liệu bệnh này có con được không? - Bs Hoàng Thúy Hải 03.04.2016

S

Chào chương trình, Tôi ở Nghệ An.Con dâu tôi 23 tuổi, cưới nhau được hơn 1 năm, hiện tại chưa có con,con tôi đã đi khám tại bệnh viện phụ sản trung ương bs soi trứng và  bảo bị bệnh buồng trứng đa nang 2 bên, đã điều trị tiêm kích trứng và bơm tinh trùng 1 lần nhưng chưa có thai được. Giờ đang tiếp tục điều trị ở bệnh viện tư Thanh Hóa. Cho tôi hỏi bệnh đa nang có chữa được không, chữa có khỏi được không, và có con được không ? Kích trứng và bơm tinh trùng nhiều có ảnh hưởng gì không?Tôi rất lo lắng vì tôi có một thằng thôi. Tôi có thể điều trị bằng thuốc nam có được không?

 

BS Hoàng Thúy Hải:

 

Chào bác. Hai bạn ấy đã biết tình trạng của mình và đã đi khám tại bệnh viện phụ sản trung ương tại đó bác sỹ đã kiểm tra đánh giá tình hình buồng trứng như thế nào, hoạt động của buồng trứng có ổn hay không và đã phải quyết định hỗ trợ sinh sản bằng cách kích trứng,bơm tinh trùng tuy nhiên kết quả chưa được như mong đợi. Theo tôi các bạn ấy phải quay trở lại bệnh viện phụ sản trung ương và sử dụng những biện pháp cao hơn vì khi đã được hỗ trợ sinh sản nhưng biện pháp đó chưa mang lại kết quả, Phương pháp đó có vẻ như đã thất bại. Tại bệnh viện tư Thanh Hóa tôi cũng không rõ là liệu có khả năng để hỗ trợ sinh sản bằng biện pháp cao như vậy không ví dụ như phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Theo tôi thì bạn ấy nên quay lại viên phụ sản trung ương  tại đó bác sỹ đã theo dõi hồ sơ sức khỏe và đã biết được thực trạng hoạt động buồng trứng của mình rồi, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị mà  hiệu quả của nó cao hơn hi vọng sẽ mang lại tin vui cho gia đình bác.

 

Thực ra khi kích trứng và bơm tinh trùng nhiều lần nó không ảnh hưởng nhưng ở trường hợp con dâu bác với phương pháp kích trứng và bơm tinh trùng thì tỉ lệ thành công nó thấp hoặc dùng phương pháp đó không đem lại kết quả,thông thường bệnh buồng trứng đa nang thì nội tiết tố sinh dục rất kém, nên nếu có kích trứng lên được nhưng tỉ lệ có thai được và giữ được là rất khó. Vì với những trường hợp này nên áp dụng những biện pháp hỗ trợ sinh sản cao hơn để có kết quả cao hơn.

 

Ai ở trong trường hợp này đều rất là lo lắng, vì khi đã lấy nhau thì mong ước có con là mong ước chính đáng của từng gia đình. Tuy nhiên không vì thế mà bác tạo áp lực cho bạn ấy vì khi tạo áp lực quá sẽ làm bạn ấy căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Theo tôi thuốc nam cũng có nhiều bài thuốc tốt tuy nhiên trong trường hợp bị buồng trứng đa nang hai bên, điều trị bên tây y cũng khá là công phu rồi nên việc điều trị thuốc nam chỉ nên tham khảo.Có điều kiện thì tốt nhất hai bạn nên bố chỉ thời gian nghỉ phép quay lại bệnh viện phụ sản trung ương điều trị để có được kết quả tốt hơn.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Chào bác sĩ. Cháu và vợ cưới được 1 năm, bọn cháu quan hệ rất đều mà vẫn chưa có em bé. Bọn cháu...
Em năm nay 22 tuổi, lấy chồng được 4 năm mà chưa có con, mặc dù cả hai đã chạy chữa suốt mấy năm...
Chào chương trình ạ. Em là nữ năm nay 26 tuổi. Em lấy chồng gần 2 năm và chưa có con dù không...
Chào bác sĩ Em có gia đình được 1 năm không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn không có thai. tháng...
Em chào chương trình! Em năm nay 31 tuổi, đã kết hôn được 7 tháng và không dùng biện pháp tránh...
Kính thưa chương trình. Em đã cưới vợ được 2 năm mà vẫn chưa có con đi khám thì bác sĩ kết luận...