Con dâu tôi đã thông tắc hai bên vòi trứng có thể mang thai không ? -Bs Hoàng Thúy Hải 10.04.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Con dâu tôi đã thông tắc hai bên vòi trứng có thể mang thai không ? -Bs Hoàng Thúy Hải 10.04.2016

Loading...

Cách đâu 4 năm con dâu tôi bị hiếm muộn con. Các cháu lấy nhau đựoc hơn 3 năm thì tôi cho các cháu về bệnh viện Phụ sản Trung Uơng khám. Kết quả khám là con dâu tôi bị tắc hai bên vòi trứng thì tôi cũng đã cho cháu đi thông nhưng kết quả không đuợc. Các cháu mâu thuẫn, hiểu lầm cũng đã ly thân gần 4 năm, con trai tôi đi làm xa 2 năm về. Bây giờ các cháu có thưong lại nhau đựoc hay không. Tôi thuơng con dâu vì cháu được người đựợc nết. Hay kết quả tinh dịch của cháu con trai tôi 70% tỉ lệ tinh trùng sống thì có ảnh hửong sức khỏe sinh sản của cháu hay không?

 

BS Hòang Thúy Hải và CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Nếu như hai con bác còn yêu thuơng nhau, muốn sống với nhau thì các bạn ấy mới tính chuyện làm thế nào để có con với nhau. Về biện pháp hỗ trợ sinh sản. Về con trai bác thì tỉ lệ tinh trùng sống 70%, các tỉ lệ tinh trùng không di tật, độ di động tinh trùng tốt thì khả năng con trai có thai tự nhiên là bình thuờng không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên việc xem xét kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ thì nó gồm nhiều yếu tố: độ pH, thể tích tinh dịch,… chứ không chỉ có chỉ số tinh trùng sống. Tốt nhất khi về Việt Nam thì con trai bác nên đi kiểm tra lại kết quả tinh dịch đồ. Vì thời gian 4 năm, thay đổi môi truờng sống, môi truờng làm việc thì nó cũng có thể ảnh hửong tới kết quả tinh dịch đồ.

 

Về phần con dâu bác thì việc có phải thông lại vòi trứng hay không đó thì cũng cần phải đi thăm khám lại vì kết quả kia cũng đã là 4 năm rồi. Bạn ấy đi khám xem vòi trứng có tốt không? Nó thông hay nó hẹp hay bán tắc. Dựa trên kết quả đó họ sẽ đưa ra quyết định có thông hay không. Nếu như bác đã tính đến việc thụ tinh ống nghiệm thì vòi trứng tắc cũng không ảnh huởng nhiều và đây cũng chính là một trong những chỉ định để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Họ sẽ lấy tinh trùng và trứng đưa ra ngoài, cấy ở bên ngòai tạo thành hợp tử và khi có phôi rồi thì nguời ta mới cấy phôi vào buồng tử cung. Vậy nên khi đã cấy trực tiếp phôi vào tử cung thì không liên quan gì đến vòi trứng cả. Mình biết phưong huớng là như vậy nhưng đến khi khám ở bệnh viện chuyên phụ sản có khoa hỗ trợ sinh sản thì họ sẽ căn cứ trực tiếp vào kết quả thăm khám thì họ sẽ đề ra phuơng án hỗ trợ phù hợp.

 

Con trai chị có vẻ không mặn mà, cả hai cháu đều có cái ngãng ra, đó là điểm bất lợi cho việc quay lại cũng như kết quả cho quá trình cố gắng có con. Chị đã tìm hiểu thông tin về hỗ trợ sinh sản thì một mặt chị nói với con trai mình phải cố gắng giữ gìn thì mặt khác chị cũng phải nói chuyện với con dâu mình. Xem ý tứ của con dâu mình như thế nào thì khi đó mới có tư vấn thích hợp cho các cháu.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...