Con gái mới có kinh nguyệt lần đầu nên đưa đi tiêm mũi ngừa ung thư cổ tử cung không? - Bs Hoàng Thúy Hải 13.08.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Con gái mới có kinh nguyệt lần đầu nên đưa đi tiêm mũi ngừa ung thư cổ tử cung không? - Bs Hoàng Thúy Hải 13.08.2017

Loading...
Loading...

Con gái em mới bước vào tuổi dậy thì, em có nghe bạn em nói là phải đưa con đi tiêm vaccin phòng ung thư cổ tư cung. Em có nên cho con đi tiêm không và bản thân em đã ngoài 30 thì có tiêm được không? Còn một vấn đề này em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày mà cứ thấy kinh nguyệt bị thay đổi mấy ngày, điều này có sao không ạ?

 

BS Hoàng Thúy Hải:

 

Vaccin mà bạn nói là vaccin phòng ngừa một số type virut HPV có thể gây nên tình trạng ung thử cô tử cung chứ không phải là vaccin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Đối với loại vaccin này thì thừơng được khuyến cáo nên dùng cho đối tượng các bé gái và phụ nữ trẻ từ 9 – 26 tuổi. Thời điểm hiệu quả nhất để tiêm ngừa là trước khi họ bắt đầu quan hệ tình dục. Phụ nữ đã lập gia đình hoặc có quan hệ tình dục vẫn hoàn toàn có thể tiêm ngừa ung thư cổ tử cung vì các nghiên cứu đều cho thấy vắc-xin vẫn có hiệu quả rất tốt cho các đối tượng này. Vì thế nếu có điều kiện bạn có thể cho con đi tiêm phòng tại trung tâm y tế dự phòng của tỉnh. Còn về bạn, mặc dù độ tuổi và tình trạng của bạn không được trong độ tuổi khuyến cáo nhưng nếu mong muốn bạn cũng có thể đi tiêm cùng con.

 

Về vấn đề chu kì kinh nguyệt của bạn, do bạn đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày nên đôi khi việc việc kinh nguyệt có sự thay đổi 1-2 ngày theo chu kì bạn dùng thuốc thì không có gì đáng lo ngại cả.

 

Chúc bạn khỏe mạnh.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Em năm nay 27 tuổi và đã có gia đình, cho em hỏi ở tuổi em có còn tiêm phòng ung thư cổ tử cung...
Tôi quan hệ lần đầu không ra máu. Vậy tôi có thể khám đầu dò và mỏ vịt được không. Tôi muốn biết...
Chào các chuyên gia tư vấn, Em có một câu hỏi có lẽ là ngớ ngẩn nhưng em vẫn muốn hỏi các anh/chị...
Xin bác sĩ cho em hỏi: em nằm này 35 tuổi, ngày 1/12/2015 em vừa tiêm phòng vắc xin ung thư tử...
Em muốn hỏi là em chưa lập gia đình nhưng em đã quan hệ. Em bị viêm âm đạo khoảng 3 năm rồi nhưng...
Em và bạn gái em đã quan hệ tình dục nhưng bạn gái em chưa tiêm phòng ung thư cổ tử cung.dạ cho...