Con trai 19 tuổi mà hay “quan hệ vợ chồng” với bạn gái- BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Con trai 19 tuổi mà hay “quan hệ vợ chồng” với bạn gái- BS Vũ Minh Phượng

Loading...
Phát sóng cùng ngày
Loading...

Con trai tôi năm nay 19 tuổi, có bạn gái 2 năm nay rồi, tôi được biết hai cháu đã quan hệ tình dục, mà các cháu mới học đại học năm thứ nhất, còn 4 năm nữa mới ra trường. Tôi lo là sợ các cháu quan hệ sau đó nạo phá thai hay dùng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến sinh sản sau này. Tôi muốn hỏi chuyên gia phải như thế nào.

 

Bs. Vũ Minh Phượng :

 

Chào chị.

 

Đúng là rất băn khoăn khi hai cháu đã có quan hệ tình dục khi đang còn đi học. Tôi cũng khuyên con trai là quan hệ sớm sau này rất dễ dẫn đến vô sinh, nó bảo chuyện linh tinh, nên bây giờ không biết làm thế nào. Cô người yêu cũng thi thoảng mới đến, nhưng chưa nói chuyện hai bên gia đình, nhưng cũng lo cho cháu gái kia, nếu lấy nhau không có con cũng không được, nếu vô sinh thì cũng áy náy. Chị có thể hỏi cháu quan hệ như thế con có bảo vệ cho bạn gái không, nếu quan hệ mà dùng bao cao su là an toàn rồi, chị cấm không yêu, không quan hệ tình dục thì kết quả không cao, vì cháu xa nhà, chị cũng nên để bố nói chuyên nữa. Cấm không được thì đành phải tìm cách bảo vệ cho bạn gái, nếu nạo phá nhiều thì sau này vô sinh thì làm thế nào, nếu không lấy được nhau, mà bạn gái đi lấy người khác mà vô sinh thì con cảm thấy sao. Nên nói với cháu khi nào cháu thoải mái, và chị cũng nên nói với cô gái kia, trên khía cạnh hai người phụ nữ thủ thỉ với nhau.

 

Tôi thấy hình như hai cháu dùng phương pháp tính ngày, thì không an toàn, vì thế chị có thể nói theo kiểu vui tếu táo nhưng đồng thời cung cấp thông tin cho cháu. Bảo tính ngày là không an toàn đâu nhé, thế nạo phá thai bao nhiêu lần rồi, rồi mình nói từ từ các cháu sẽ nghe.

 

Chúc chị sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em có một câu hỏi muốn hỏi chương trình mong có thể giải đáp...