Con trai chuẩn bị lấy vợ có nên cho con biết bố của cháu là ai không? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 08.01.2017

Tư vấn trực tiếp - 19006802

Hồi em mới 18 tuổi, em có yêu một người, cũng ở gần nhà, hồi đó hai đứa em yêu nhau và có lỡ dại và có con với anh ấy. Hồi xưa em vào Tây nguyên làm kinh tế, em lỡ có con nhưng em sợ quá, em bỏ về quê Quảng Bình. Em về quê đến nay là 26 năm, con em 26 tuổi, học xong rồi, giờ hắn chuẩn bị lập gia đình, nên có hỏi cha của con là ai và ở đâu. Nên giờ em gọi điện đến chương trình và em có nên nói với con là ba của cháu là ai và ở đâu không? Bố cháu tôi có biết thông tin nhưng không liên lạc. Gia đình anh ấy rất giàu có.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Em không lập gia đình chỉ ở vậy nuôi con. Ở quê thì chi làm ruộng. Trong suốt thời gian em nuôi cháu cháu cũng không tò mò hỏi, chỉ đến khi sắp lập gia đình mới thắc mắc về điều này. Cuộc sống của mình cũng ổn ổn. Con của em sống tốt, biết yêu thương, tôn trọng mẹ. Đến bây giờ cháu rất muốn để nhìn nhận để biết nguồn gốc của cháu. Điều này rất quan trọng đối với  vợ cháu và cả với gia đình nhà vợ. Gia đình vợ muốn biết nguồn gốc còn họ cũng đã chấp nhận cháu rồi. Điều đó rất mừng và người ta cũng tôn trọng bạn. Đây là nguyện vọng chính đáng của gia đình bên kia và của cháu.

 

Nhưng cũng có điều rất lăn tăn là việc xác nhận cha của cháu điều này sẽ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của người kia. Xét về mặt pháp luật được quyền nhận cha. Em có thể xin tư vấn thêm về mặt pháp luật. Em có thể suy tính xem việc em liên hệ lại với người yêu kia như thế nào và có thể mình chưa liên lạc trực tiếp, có cách nào đó mình liên lạc xa xôi chăng xem người nam giới có nhớ về mối tình cũ chăng và người đó có chấp nhận được đứa con không vì có những người nam giới tuy mối tình rất lâu nhưng người ta vẫn nhớ về nó. Nhớ ở đây là một phần kỷ niệm cuộc đời của người ta, người ta đã làm thì sẽ chịu trách nhiệm. Trách nhiệm ở đây là người ta sẽ ứng xử sao cho với gia đình của họ một cách êm đẹp em hình dung không. Cũng có những người không thực hiện được. Hiện nay em đường đột xuất hiện thì sẽ rất khó. Hiện nay em có một cô bạn thân thì có thể trao đổi thêm với cô này bởi vì nguyện vọng của gia đình nhà gái và cháu là nguyện vọng chính đáng. Đó là một hướng nhưng nếu cảm thấy phức tạp thì có thể để khẳng định cho gia đình bên kia là gia đình cháu đàng hoàng và hiện nay để đảm bảo sự yên tâm của gia đình bên kia thôi, và có thể đảm bảo với gia đình bên kia là cháu được sinh ra bởi sự nghiêm túc và cho đến bây giờ bố cháu cũng rất đàng hoàng.

 

Hi vọng bạn giải quyết được khúc mắc của mình

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
loading...
Năm nay em học lớp 10, và học cũng khá giỏi. Nhưng khi... (20/1)
Xin chào chương trình. Em có một câu hỏi mong được giúp... (20/1)
Xin chào chương trình và ban tư vấn. Em xin hỏi,năm nay... (20/1)
Em quan hệ khi dương vật em đã xuất 1 ít tinh trùng... (20/1)
Chào bác sỹ. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, lần đầu... (20/1)
Bạn trai em sinh năm 1994. Mấy tháng gần đây chúng... (20/1)
Gửi Câu Hỏi / Tâm Sự về BBT VOV Cửa Sổ Tình Yêu
- Nội dung cần được viết đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.
- Để lại Email để chương trình gửi phần tư vấn của chuyên gia. Chương trình sẽ gửi tư vấn trong khoảng 1-2 ngày
- Để lại Số điện thoại nếu muốn đăng ký tham gia tư vấn trực tiếp qua sóng radio
- Bạn có thể dùng số Điện thoại và Email để tìm câu hỏi của mình tại đây.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.