Cuộc đời sẽ ra sao nếu ly hôn tiếp người chồng thứ hai? - CGTL Đinh Đoàn 07.01.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cuộc đời sẽ ra sao nếu ly hôn tiếp người chồng thứ hai? - CGTL Đinh Đoàn 07.01.2018

Loading...
Loading...

Em trước đó đã có một đời chồng và hai đứa con. Tuy nhiên vì anh ấy hay đánh em nên em mới quyết định ly hôn. Bây giờ em đi bước nữa và em cũng đã có thêm hai con nhưng hiện tại em thấy cuộc sống hiện giờ với người chồng mới em thấy cũng không được vui vẻ. Bởi vì gia đình nhà chồng mới của em, có ba anh em trai, chồng em là con trai đầu và ở cùng với mẹ chồng. Mẹ chồng em thì không hiểu bệnh gì nhưng cứ tối đến bà cứ chửi rủa người ta, đập phá đồ đạc nhà cửa sớm hôm, không cho người ta ngủ. Chồng em đi làm về mệt mỏi nên anh ấy cứ cãi nhau với mẹ hoài. Con cái không ngủ được. Con em một đứa được 4 tuổi và một đứa 9 tháng. Nên bây giờ em rất mệt mỏi không muốn có nên tiếp tục cuộc hôn nhân hay không?

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

 Có bao giờ chồng em nói là sẽ đưa mẹ chồng em đi thăm khám hay không?  Vợ chồng em ở với bà thì cũng thấy rằng một người bình thường thì người ta sẽ không có những hành động đó. Cũng phải làm, phải ăn, phải yên ổn và biết phải trái, chứ còn cứ đâp phá đồ đạc, chửi bới khắp nơi thì dấu hiệu là không bình thường, một lúc nào đó người ta sẽ , không kiềm chế được cảm xúc, người ta điên lên thì người ta sẽ gây sự với con với cháu thì quá khổ. Còn cái giải pháp tự nhiên bây giờ em bỏ ra đi thì cũng khó. Em bỏ đi đâu? Em đi thì em có mang hai đứa con đi không? Đi rồi thì hai mẹ con lấy gì mà nuôi nhau?

 

Còn việc em lo nếu em đi thì con cái em không có giấy tờ, cháu chưa được làm giấy khai sinh do em và người chồng trước chưa ly hôn, còn với người chồng này thì chẳng qua là danh nghĩa, về chung sống với nhau như thế thôi. Thực ra, việc con cái có nguồn gốc từ đâu thì cái quyền được khai sinh thì nhà nước bảo hộ, cũng tạo điều kiện cho các cháu. Em hỏi lại chính quyền địa phương nơi em đang sinh sống là em muốn làm giấy khai sinh cho các cháu bởi vì mai này lớn lên các cháu còn đi học. Em tìm một người thực sự có hiểu biết để hướng dẫn rõ cho em để có làm giấy khai sinh cho cháu. Mẹ đăng lý khai sinh cho con, còn cái phần khai tên người cha em có thể để trống hoặc nếu chồng em đồng ý thì em có thể khai tên chồng em vào đó. Lựa lời nói chuyện với chính quyền địa phương, nhờ họ tạo điều kiện để làm giấy khai sinh cho cháu, em nhé.

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Xin chào các chuyên gia tư vấn. Năm nay em 26 tuổi đã kết hôn 5 năm và có con. Vấn đề của em...
Em chào chương trình, em mới kết hôn gần được một năm, gần đây em biết chuyện quá khứ của chồng (...
Mình và vợ lấy nhau được hơn 1 năm và đã có cháu nhỏ. Trước khi vợ sinh cháu thì vợ mình bình...
Chào chương trình! Tôi cũng không biết bắt đầu như thế nào nữa. Tôi lấy chồng cách đây hơn...
Em chào chuyên gia tư vấn. Em mới nói chuyện với bạn em thì biết được rằng chồng của bạn em...
Xin chào chuyên gia! Vợ chồng tôi sống với nhau được 7 năm có 1 đứa con 4 tuổi. Từ đầu 2 gia đình...