Cuộc hôn nhân kéo dài trong đau khổ nhưng không một ai thấu hiểu - Bs Hoàng Thúy Hải 11.02.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cuộc hôn nhân kéo dài trong đau khổ nhưng không một ai thấu hiểu - Bs Hoàng Thúy Hải 11.02.2018

Loading...
Loading...

Em muốn chia sẻ lên đây để mọi người những người làm tổn thương em người ta hiểu, đến mức em bị trầm cảm luôn. Em có chồng cũng được 5 năm, từ khi em 24 tuổi, hiện đã ly dị được 2 năm. Khi mới cưới em không biết chồng em bị nghiện và khi đó thì hai vợ chồng vẫn rất là yêu thương nhau. Khoảng cách lớn nhất là mẹ chồng. Vì em quá yêu chồng em nên chồng em đánh, chửi em cũng bỏ qua, em khổ như thế nào thì mẹ chồng em, chồng em và em là người hiểu rõ nhất. Nhưng mẹ chồng em rất thủ đoạn, mẹ muốn mọi người chuốc hết tội lỗi lên đầu em, rồi em lựa chọn ra đi vì em có một người đàn ông khác. Em giờ muốn mọi người bên nhà em, bên chồng em hiểu rằng thời gian đó em sống rất khổ sở.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Chị chào em. Bây giờ em đang ở với ai? Bây giờ cái quan trọng nhất chính là cuộc sống hiện tại của em. Một thời gian dài em đã phải chịu đau khổ, thậm chí theo em nghĩ thì nó là sự bất công với mình, đáng lẽ mình phải là người được động viên khi lấy phải một người chồng như vậy. Đáng lẽ ra những người thân nhất trong nhà chồng phải hiểu hoàn cảnh của chồng em, động viên em để làm chồng thay đổi và giữ hạnh phúc gia đình, nhưng điều đó cũng không xảy ra rồi. Và em cũng đã quyết định cuối cùng là em ly hôn rồi. Năm nay em bao nhiêu tuổi? Với tuổi 31 của em thì tương lai của em vẫn còn dài lắm. Chị nói là em quên đi thì em không thể quên được. Thậm chí có những điều người ta nói "sống để bụng chết mang đi" thôi, không thể quên được. Nhưng không ai sống mãi với quá khứ được. Em đã quyết định ly hôn, chấm dứt với người đó rồi thì nên để những câu chuyện đó khép lại là tốt nhất em nhé. Em muốn chứng minh cũng không giải quyết được gì. Em là người như thế nào thì cứ để hiện tại và tương lai chứng minh em nhé. Chứ còn bây giờ mọi lời nói, sự việc để chứng minh mình là người tốt, mà không có bằng chứng thì mình nói cũng chẳng ai nghe. Bây giờ em đã lựa chọn cuộc sống mới rồi, thì em nên bằng lòng với lựa chọn đó, cứ ở với bố mẹ, làm việc và mở lòng ra với những người khác. Không cần chứng minh với những người không xứng đáng, họ có yêu thương và tôn trọng em đâu. Hãy quên họ đi và làm những việc mới của mình em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Xin chào chương trình. Em tên Axx, năm nay 25 tuổi. Em đã kết hôn được 3 năm. Em có 1 con trai 2...
Chào Cửa sổ tình yêu,thực sự bây giờ em rất mệ mỏi với cuộc sống hiện tại của vợ chồng em. Em...
Em năm nay 19 tuổi, em lấy chồng được 9 tháng và có 1 cháu được 2 tháng rồi. Nhưng từ ngày cưới...
Em và chồng em cưới nhau được 3 năm và có 2 con cuộc sống gia đình thì cũng như bao gia đình khác...
Em bế tắc quá không có lối ra. Mong chương trình cho em 1 lời khuyên. Chuyện là như vầy: Vợ...
Tôi và vợ tôi đã có con gái 10 tuổi. Sống với nhau 12 năm; nhưng không lâu lại to tiếng với nhau...