Cuộc hôn nhân kéo dài trong đau khổ nhưng không một ai thấu hiểu - Bs Hoàng Thúy Hải 11.02.2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cuộc hôn nhân kéo dài trong đau khổ nhưng không một ai thấu hiểu - Bs Hoàng Thúy Hải 11.02.2018

Em muốn chia sẻ lên đây để mọi người những người làm tổn thương em người ta hiểu, đến mức em bị trầm cảm luôn. Em có chồng cũng được 5 năm, từ khi em 24 tuổi, hiện đã ly dị được 2 năm. Khi mới cưới em không biết chồng em bị nghiện và khi đó thì hai vợ chồng vẫn rất là yêu thương nhau. Khoảng cách lớn nhất là mẹ chồng. Vì em quá yêu chồng em nên chồng em đánh, chửi em cũng bỏ qua, em khổ như thế nào thì mẹ chồng em, chồng em và em là người hiểu rõ nhất. Nhưng mẹ chồng em rất thủ đoạn, mẹ muốn mọi người chuốc hết tội lỗi lên đầu em, rồi em lựa chọn ra đi vì em có một người đàn ông khác. Em giờ muốn mọi người bên nhà em, bên chồng em hiểu rằng thời gian đó em sống rất khổ sở.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Chị chào em. Bây giờ em đang ở với ai? Bây giờ cái quan trọng nhất chính là cuộc sống hiện tại của em. Một thời gian dài em đã phải chịu đau khổ, thậm chí theo em nghĩ thì nó là sự bất công với mình, đáng lẽ mình phải là người được động viên khi lấy phải một người chồng như vậy. Đáng lẽ ra những người thân nhất trong nhà chồng phải hiểu hoàn cảnh của chồng em, động viên em để làm chồng thay đổi và giữ hạnh phúc gia đình, nhưng điều đó cũng không xảy ra rồi. Và em cũng đã quyết định cuối cùng là em ly hôn rồi. Năm nay em bao nhiêu tuổi? Với tuổi 31 của em thì tương lai của em vẫn còn dài lắm. Chị nói là em quên đi thì em không thể quên được. Thậm chí có những điều người ta nói "sống để bụng chết mang đi" thôi, không thể quên được. Nhưng không ai sống mãi với quá khứ được. Em đã quyết định ly hôn, chấm dứt với người đó rồi thì nên để những câu chuyện đó khép lại là tốt nhất em nhé. Em muốn chứng minh cũng không giải quyết được gì. Em là người như thế nào thì cứ để hiện tại và tương lai chứng minh em nhé. Chứ còn bây giờ mọi lời nói, sự việc để chứng minh mình là người tốt, mà không có bằng chứng thì mình nói cũng chẳng ai nghe. Bây giờ em đã lựa chọn cuộc sống mới rồi, thì em nên bằng lòng với lựa chọn đó, cứ ở với bố mẹ, làm việc và mở lòng ra với những người khác. Không cần chứng minh với những người không xứng đáng, họ có yêu thương và tôn trọng em đâu. Hãy quên họ đi và làm những việc mới của mình em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Loading...
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Em muốn chuyên gia giúp em. Câu hỏi của em là em và chồng luôn cãi nhau và không hiểu nhau. Chồng...
Cháu năm nay 32 tuổi, vợ cháu được 20 tuổi. Giờ cháu khó xử lắm cô ơi, cháu lấy vợ được 3 năm và...
Em chào chương trình. Em muốn nhờ chương trình hộ trợ tư vấn về cuộc sống gia đình của em với....
Em và chồng em cùng 35 tuổi. Em cảm thấy buồn và khó chịu khi đã 4 lần phát hiện những tin nhắn...
Chào anh chị em tên Lxx,năm nay em 27tuổi,kết hôn được 2năm và có 1đứa con gái. Lúc ảnh biết em...
Chào Tư Vấn : Em năm nay 29 tuổi kết hôn đã được 2 năm và có cháu trai 12 tháng. Thời gian đầu...