Đã một đời chồng và đang nuôi con thì nên chọn anh nào - CGTL Nguyễn Thị Mùi 08.01.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Đã một đời chồng và đang nuôi con thì nên chọn anh nào - CGTL Nguyễn Thị Mùi 08.01.2017

Loading...
Loading...

Năm nay em 29 tuổi, đã có gia đình và đã ly hôn. Hiện em đang nuôi con, cháu 8 tuổi. Bây giờ em muốn đi bước nữa và em muốn chương trình tư vấn giúp em. Em quen với một người năm nay 42 tuổi và một người bằng tuổi em là 29 tuổi. Anh 42 tuổi là người em thương yêu, anh chưa có gia đình, nhưng anh là người theo đạo nên gia đình em không đồng ý. Trước đây khi em kết hôn gia đình cũng không đồng ý do ở xa, hoàn cảnh của anh cũng bấp bênh, kinh tế khó khăn, công việc không có. Sau khi chung sống với nhau 6 năm thì hai vợ chồng ly hôn, một phần do kinh tế, một phần do anh hay đề đóm, hay ăn chơi, không có trách nhiệm. Lúc đó do tuổi còn ít, bồng bột nên vẫn quyết tâm lấy anh ấy. Cho nên lần này em thấy lo sợ. Vì anh 42 tuổi cũng ở xa, hoàn cảnh cũng khó khăn, anh đang làm cơ khí cho người ta và sống chung với bố mẹ nuôi. Còn người bằng tuổi em là người cùng quê được gia đình em đồng ý. Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn cho em, em có nên chọn một trong hai người này không?

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Chào em!

Trước đây, vì không nghe lời gia đình nên cuộc hôn nhân có một kết quả không mong muốn. Khi có một kinh nghiệm như thế thì nó gây phần nào khó khăn cho em. Em đã cảm thấy mình trưởng thành, thật sự có suy nghĩ thấu đáo chưa? Điều gì khiến em quyết tâm và muốn đến với người này mặc dù người ta cũng có những khó khăn?

Trong chuyện đến với nhau, không chỉ đơn thuần là tình thương mà phải là tình yêu, là sự cảm mến, rung động và có sự trân trọng đối với người nam giới mà mình yêu nữa. Nếu chỉ có tình thường, nếu sau này lấy nhau mà anh ấy là người không có chí, không vượt qua được những khó khăn thì lúc đó tình thương của em có còn không? Em cần đặt ra rất nhiều câu hỏi để trả lời và khi trả lời được những câu hỏi đó thì em mới có thể thuyết phục cha mẹ mình. Nếu đã thật sự thương yêu nhau thì có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại để xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...