Đau đớn vì suốt mười bốn năm sống trong cảnh bạo lực gia đình ?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 14.08.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Đau đớn vì suốt mười bốn năm sống trong cảnh bạo lực gia đình ?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 14.08.2016

Loading...
Loading...

Em lập gia đình 14 năm nay rồi và đó cũng chính là thời gian em chịu đựng bạo lực của chồng. Trước cưới thì anh ấy cũng đã có tiền án tiền sử rồi, tuy nhiên khi yêu anh ấy rất quan tâm, biết lo nghĩ và không biểu lộ những tật xấu như hiện tại này. Sau cưới được 8 tháng là bắt đầu trận đầu tiên và sau khi con em hơn 1 tuổi thì liên tiếp bạo lực. Chồng em mải chơi, em có khuyên mà chồng không nghe. Gia đình nhà chồng không những không bảo ban con mà còn kiểu bênh vực chồng em và mắng em bớt miệng đi. KHi chồng em đánh họ tòan đứng im nhìn chỉ có hàng xóm sang can thôi. Mỗi lần chồng em xừng xổ lên mọi người rất hãi và không dám lên tiếng thay. Anh ấy còn có người phụ nữ bên ngoài đã được 3 năm nay rồi, suốt mười mấy năm nay không lo lắng cho vợ và con. Em có khuyên thì chồng em lại nói "tao có động chạm tới kinh tế gia đình nhà mày không,..." rồi lại quay sang rượu chè và đánh đập mẹ con em. Em cũng đã lựa lúc chồng ở nhà để tâm sự với chồng. Em rất mệt mỏi. Em nên làm gì để con cái học hành nên người, không nhìn thấy cảnh bố bạo lực với mẹ và với con cái.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Vào những thời điểm có nguy cơ bạo lực ấy thì mình nên tránh đẩy mâu thuẫn, cảm xúc của anh ấy lên. Có lẽ anh ấy cũng không phải đánh mình thường xuyên mà lâu lâu mới có một trận. Các cụ vẫn dạy "một điều nhịn thì chín điều lành" Cái này là cái khéo của người phụ nữ. Khi một bên thẳng thì 1 bên phải trùng, cái  khi anh nóng thì chúng ta sẽ không nói gì thì anh không có cớ đánh tôi. Chị không ủng hộ cho bạo lực gia đình, cái khéo léo của mình như cách hạ hỏa, làm dịu cơn tức của người ta xuống và người ta sẽ bình tĩnh trở lại. Cuộc sống hiện nay chứa đựng nhiều khó khăn và vất vả, không ít người đàn ông cảm thấy quẫn chí do nhiều áp lực muốn làm việc này việc kia mà nó thua lỗ,... thì đôi khi mang tức giận về nhà. Chuyện đó không đúng nhưng mình sẽ đối diện chuyện ấy như thế nào để mình không chịu hậu quả của cái đó. Chồng em cờ bạc, nợ nần đâm ra túng quẫn về hành vợ con thì mình có muốn tiếp tục hay không? Mình sót con không muốn bỏ chồng, nhưng nếu mình vẫn có thể nuôi con tốt mà không phải chịu áp lực của chồng hay không? Về điều này em sẽ suy nghĩ kĩ xem đã hội tụ đủ các yếu tố để dẫn tới chia tay hay không. Đến khi em cảm thấy quá mệt mỏi, không chịu đựng được nữa rồi thì em có thể làm đơn phương làm đơn xin ly hôn. Khi đó tòa sẽ xem xét và người ta sẽ thấy đựơc rằng ai đủ khả năng nuôi những đứa trẻ này và em có thể chứng minh việc em nuôi những đứa trẻ này từ bé đến giờ bằng chính sức lao động của em. Phải suy nghĩ kĩ để biết đã đến lúc làm điều đó hay chưa. Ngòai ra em cũng có thể xin ý kiến tư vấn của chi hội phụ nữ, những người làm công tác hòa giải tại địa phương mình để có quyết định phù hợp với hòan cảnh gia đình của mình.

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...