Đầu ti bị tụt vào trong khi đang mang thai - Bs Vũ Minh Phượng 10.12.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Đầu ti bị tụt vào trong khi đang mang thai - Bs Vũ Minh Phượng 10.12.2017

Loading...
Loading...

Cháu nhà em đang công tác trên điện biên, mang thai lần đầu, hôm xưa đi siêu âm được 15 tuần, bác sỹ bảo được 1 lạng 2 là bình thường. Thê nhưng cháu nó bảo là hai cái đầu ti nó cứ tụt vào bên trong thì không biết khi sinh con nó có dài ra không hay nó lại cứ tụt vào thì không cho con bú được.

 

BS. Vũ Minh Phượng :

 

Cháu nó có nói khi mang thai thì cái ngực nó có nở ra hay không? (ngực có nở nhưng đầu ti vẫn tụt ). thật ra hiện giờ thì gia đình cứ nên mừng trước đã vì có thành viên mới. Do đó bạn động viên cháu nên tẩm bổ nhiều hơn. Còn việc con cái thì sinh ra nhiều người  họ không nuôi con bằng sữa mẹ mà nuôi bằng sữa ngoài.Còn cái việc đầu ti nó tụt vào trong thì nhiều người "chửa ngực" tức là khi chửa ngực nó to ra và đẩy cái đầu ti ra bên ngoài, tuy nhiên trong các trường hợp của con chị thì cũng không thể biết được ngay vì chưa thăm khám nên không biết nó ở mức độ nào. nếu mà sau nó đẩy ra được thì là cái tốt. Còn nếu nó cứ ở trong thì phải chấp nhận nuôi con sữa ngoài. Cũng có cách là phẫu thuật để đưa nó ra. Và cũng có một cách là massage, tuy nhiên chỉ làm được khi chưa có thai thôi, chứ bây giờ có thai rồi thì tác động như thế nó có thể gây tăng co bóp tử cung nên gây ra đẻ non,sảy thai. Bây giờ thì thai nó đã nằm chắc trong tử cung rồi thì có thể thử massage xem có được không, hoặc nếu không thì trao đổi với bác sỹ phương pháp phẫu thuật để có thể đưa đầu ti ra ngoài.

 

Chúc em thai kỳ mạnh khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu