Đi chán với bà hai giờ lại muốn quay lại vợ cả?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 04.09.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Đi chán với bà hai giờ lại muốn quay lại vợ cả?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 04.09.2016

Loading...

Chào chương trình

 

Tôi năm nay 44 tuổi, có 3 đứa con. Cháu lớn 23 tuổi, cháu thứ 2 đi bội đội và cháu thứ 3 17 tuổi. Chồng đi làm xa 10 năm này đã có vợ hai có con đã lên 8 tuổi. Tô cũng đã tha thứ từ khi phát hiện để cho chồng nghĩ lại nhưng chồng chưa hồi tâm chuyển ý quay về với mẹ con tôi, chỉ thi thoảng về thăm nhà rồi đi ngay. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều do tôi gánh vác. Tuy nhiên dạo gần đây chồng tôi bày tỏ mong muốn mẹ con tôi về trong đó với chồng tôi để dễ bề đi lại 2 bên. Các con cũng vận động tôi vào trong đó. Nhưng bản thân tôi bệnh tật nhiều,trong thời gian hai vợ chồng sinh sống cũng không có tình cảm nên tôi vẫn còn băn khoăn trong việc quyết định có nên đi hay không. Hơn nữa, hiện tại vợ 2 đã bỏ đi nơi khác nhưng từ đầu năm tới giờ cô ta đã bỏ đi như vậy mấy lần rồi lại về. Tôi sợ vợ 2 quay lại sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng. Tôi không biêt nên làm như thế nào. Mong chương trình tư vấn giúp tôi.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Chào chị!

 

Trước hết cảm ơn chị đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình với chương trình. Chúng tôi hiểu rằng thời gian chồng chị đi làm xa nhà là khá dài , anh ấy cũng lâu không về nhà và  một mình chị phải gánh vác gia đình. Chúng tôi hiểu ở đây không phải là chồng chị không có điều kiện để về thăm gia đình mà là do bản thân anh ấy không muốn về. Sống trong hoàn cảnh như vậy chắc hẳn chị đã phải chịu tổn thương rất nhiều. Chúng tôi chia sẻ cùng chị.

 

Tuy nhiên chị có nói là chị muốn sống vì các con và mong chồng nghĩ lại. Chúng tôi hiểu rằng dù chị buồn vì bi tổn thương, phụ bạc nhưng dường như chị vẫn dành cho anh một góc nhỏ trong lòng để mong anh hồi tâm chuyển ý quay về với gia đình. Chị có nghĩ rằng đó có thể là nguyên nhân khiến các con mong chị vào sống cùng anh để anh có thể bù đắp quãng thời gian chị phải chịu thiệt thời vì anh ấy không? 

 

Tuy nhiên có một điều chị vẫn băn khoăn đó là chị không biết tình cảm gia đình, vợ chồng có đi theo chiều hướng tốt không hay cô vợ hai sẽ quay lại bất cứ lúc nào. Điều đó sẽ khiến cho cả ba người phải khó xử. Chúng tôi không biết rằng chị đã tìm hiểu lí do khiến chồng mình có nguyện vọng cả gia đình tái hợp là gì chưa? Chị có nghĩ rằng lí có có thể do anh ấy sống với người vợ cũ không hạnh phúc, anh nhận ra mình vẫn dành tình cảm cho chị nên mới đề nghị như vậy. Hoặc do anh muốn gia đình sum vầy nhưng sợ những lời dị nghị nên muốn cả gia đình đến một nơi xa để sinh sống. Tuy nhiên, có một điều chị cần nhìn nhận đó là việc cô vợ 2 bỏ đi là do tự ý cô ấy chứ không phải chủ định của anh và cô ấy có thể trở về bất cứ lúc nào.  Nếu cô vợ hai quay về sẽ rất khó để anh có thể quyết định việc sẽ chung sống cùng ai. Vì vậy có lẽ trước khi quyết định có làm theo nguyện vọng của chồng hay không chị cần cân nhắc tới việc tìm hiểu kĩ hơn về mối quan hệ giữa chồng và cô vợ hai để tính toán kĩ lưỡng mọi việc.

 

Chúng tôi hiểu mong muốn gia đình sum họp của chị. Tuy nhiên nếu có thể chị cần cân nhắc tới việc trao đổi với chồng để biết được mong muốn của anh ấy như thế nào và  định hướng cho tương lai của anh ấy ra sao. Chị cũng có thể bày tỏ suy nghĩ của mình, đó là nếu anh muốn gia đình tái hợp thì bản thân anh ấy phải dứt khoát với cô vợ 2 để toàn tâm toàn ý với chị và các con. Hi vọng rằng chị sẽ cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cho mình.

 

Chúc chị bình tâm để sớm giải quyết được vấn đề của gia đình

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...