Dịch viêm âm đạo khi mang thai ảnh hưởng như thế nào? Bs Vũ Minh Phượng 09.04.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Dịch viêm âm đạo khi mang thai ảnh hưởng như thế nào? Bs Vũ Minh Phượng 09.04.2017

Loading...
Loading...

Câu hỏi của em là năm nay em mang bầu 2,5 tháng, hồi trước em đi khám bị viêm dịch âm đạo,. nếu em mang bầu thì có ảnh hưởng đến thai nhi không? Em mang thai đầu?

 

BS Vũ Minh Phượng:

 

Em từng đi khám nhưng không điều trị, có viêm nhưng không điều trị nên còn phân vân là điệu trị có ảnh hưởng đến em bé không. Khi em đi khám thai người ta cũng làm xét nghiệm dịch âm đạo của em, người ta sẽ tìm ra tác nhân gây viêm âm đạo. Có những vi khuẩn có ảnh hưởng đến em bé hoặc mức độ ảnh hưởng của viêm thì có ảnh hưởng đến em bé gây ảnh hưởng cho em bé lớn lên trong môi trường bị viêm. Hoặc khi đẻ cũng chui qua âm đạo gây viêm da cho em bé. Vì vậy mà kết hợp với đợt đi khám thai để họ xét nghiệm tế bào âm đạo và người ta sẽ biết cách có điều trị hay không và ở mức độ nhẹ không ảnh hưởng đến thai, thì không cần điều trị, còn nếu phải điều trị thì sẽ lấy kháng sinh hoặc thuốc không ảnh hưởng đến thai hoặc ảnh hưởng ít đến thai.

 

Thế thì em cứ đi khám đi, xem lại cách vệ sinh của mình. Mua nước muối sinh lý, các dung dịch phụ nữ, làm giảm tình trạng viêm của mình.

 

Về việc có uống sữa bầu, thì nó có lợi là ngoài thành phần sữa là đạm cho bà bầu, vitamin tuy nhiên bà bầu nào uống cũng hợp, tùy vào những men tiêu hóa được sữa đó. Do em không có men để tiêu hóa thì sẽ khiến em có những triệu chứng như em nói. Em ăn đủ các đạm như trứng, cá, đậu, …nhé. Thứ hai là nhóm bột đường là em ăn cơm, bánh rồi, nhóm vitamin bổ sung thì có thể ăn bằng các loại rau củ quả, đa dạng các loại, thay vì uống sữa nó cũng tốt nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Em đang mang bầu 2 tháng, thời gian gần đây âm đạo có ra rất nhiều khí hư đặc như bã đậu, quần...
Bác sĩ cho em hỏi, hiện tại em đang mang thai được 36 tuần. Nhưng vì cổ tử cung ngắn nên em bị...