Không biết "mang thai" lại đi nhuộm tóc có làm sao?- BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Không biết "mang thai" lại đi nhuộm tóc có làm sao?- BS Vũ Minh Phượng

Loading...

Vợ em mới siêu âm có thai 6 tuần, vợ em mới đi làm tóc, ép rồi uốn nhuộm được 2 tuần, em muốn hỏi thai có ảnh hưởng gì không?

 

BS Vũ Minh Phượng:

 

Em lo lắng các hóa chất từ việc làm tóc có thể ảnh hưởng cho thai nhi? Thuốc rõ ràng là hóa chất nhưng ảnh hưởng tới sinh sản hay thai thì chưa có nghiên cứu nào được công bố. Tuy nhiên việc đi làm tóc, sấy, môi trường nơi làm đầu, mùi hóa chất... mà hít qua đường hô hấp vào cơ thể thì sẽ tích lũy gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân người mẹ, cũng không có lợi cho con, còn ảnh hưởng như thế nào thì chưa có kết quả công bố. Tuy nhiên, vợ em mới có một lần thôi là làm đầu và hy vọng là hóa chất đó ảnh hưởng đến da đầu nhưng để thấm được vào tuần hoàn toàn thân đến với em bé chỉ một lần duy nhất thì cũng không đáng lo ngại. Rút kinh nghiệm lần này để chú ý trong lần khác khi mẹ chọn sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phụ nữ, chú ý sản phẩm chất lượng cao không chứa hóa chất, người phụ nữ khi mang thai xấu xí quá cũng có cái hại. Nhưng mà lựa chọn môi trường an toàn, các sản phẩm mình dùng kể cả trang sức và thức an có độ an toàn cao, hy vọng em bé sẽ khỏe mạnh không bị ảnh hưởng bởi hóa chất.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...