Không thể cương cứng có phải do chồng nghiện rượu? - BS Hoàng Thúy Hải 22/11/2015 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Không thể cương cứng có phải do chồng nghiện rượu? - BS Hoàng Thúy Hải 22/11/2015

Loading...
Loading...

Chào chương trình! Chồng em bị rối loạn cương dương, em bảo chồng đi khám bác sĩ mà chồng không đi, hiện nay chồng em nghiện rượu quá nhiều, em rất buồn. Chồng em đi làm xa, mấy tháng mới về, khi hai vợ chồng gần gũi thì không “lên” được, tình trạng này kéo dài 6,7 tháng rồi, chồng em 53 tuổi còn em 52 tuổi. Rất mong chương trình tư vấn !

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

 

Chào chị! Tôi đã nghe câu chuyện của chị với anh Thành Văn rồi. Cái buồn nhất của chị bây giờ có 2 vấn đề. Vấn đề thứ nhất là anh ấy say rượu thường xuyên và nghiện rượu, khi anh ấy say thì không kiểm soát được mình nữa, chính vì vậy anh ấy làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng tới kinh tế, ảnh hưởng đến chị và các con. Thứ hai là chuyện khá tế nhị, chuyện về đời sống vợ chồng. Năm nay chị cũng 52 tuổi nhưng vẫn muốn được yêu thương, được quan tâm chăm sóc, vẫn có nhu cầu mà chồng chị lại không làm được việc ấy, chính vì vậy mà nỗi buồn nhân đôi, chồng chị thì không làm được chuyện đó nên nhu cầu không được thoả mãn. Tôi thì nghĩ thế này, quan trọng nhất phải là ý thức của anh chồng chị, khi đã nghiện rượu, và bây giờ có lẽ là còn nặng hơn một chút, gọi là ngộ độc mãn tính rượu, hay trường hợp của anh ấy là đã ảnh hưởng đến thần kinh, làm anh ấy luôn trong trạng thái thèm rượu và không kiểm soát được trạng thái hành động của mình, từ trạng thái nghiện rượu ấy nó dẫn đến làm ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy, và một trong số đó là rối loạn cương dương. Theo tôi bây giờ chị cũng 52 tuổi rồi, các con cũng đã lớn, mình lại có 3 cháu nữa, chúng nó cũng sẽ lấy vợ, lấy chồng, có rất nhiều vấn đề cần bố mẹ bây giờ. Chị hãy ngồi lại với anh ấy, không phải là nước mắt, không phải là cáu, không phải là thế này thế kia, mà tốt nhất hãy tìm đến một cơ sở người ta điều trị nghiện rượu, bởi vì cho tới hiên nay những trường hợp ngộ độc rượu, nhiễm độc, hay rối loạn tâm thần vì rượu nó cũng là một bệnh lý, và sẽ được điều trị tại những bệnh viện về tâm thần, nơi mà có chuyên khoa về tâm thần. Trước mắt thì mình tập trung vào vấn đề đấy đã, khi mà vấn đề đó ổn rồi thì sức khỏe đó được cải thiện. Còn rối loạn cương dương có thể do 2 khả năng, một là do tác dụng phụ của ngộ độc rượu, nếu mình cai rượu đi thì nó sẽ cải thiện. Thứ hai là rối loạn cương dương thực sự thì phải điều trị bên nam khoa. Thế nên theo tôi cần tập trung vào cai rượu đã. Chị hãy lên kế hoạch, bình tĩnh cùng các con, người thân giúp anh ấy thành công.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...