Kinh nguyệt không đều 3-4 tháng mới có 1 lần- BS Vũ Minh Phượng 20/12/2015 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Kinh nguyệt không đều 3-4 tháng mới có 1 lần- BS Vũ Minh Phượng 20/12/2015

Loading...

Em năm nay 27 tuổi, kinh nguyệt của mình là 1 tháng bị 1 lần, nhưng của em  đôi khi 3-4 tháng bị 1 lần?

 

BS Vũ Minh Phượng:  

 

Chào em! Em 27 tuổi có gia đình chưa, có cháu bé chưa? Chuyện kinh nguyệt không đều 3-4 tháng mới có 1 lần thì từ ngày xưa hay bây giờ mới thế? Em đã đi khám ở đâu chưa? Có số ít người có chu kỳ kinh nguyệt như thế nhưng lại hoàn toàn bình thường, và chuyện 3-4 tháng mới có 1 lần và không đều như vậy là xuất hiện trước khi em có con hay sao? Nó bị từ trước chứ không phải là một rối loạn nội tiết hay cái gì đó, để mà bây giờ sau khi sinh con xong và  mới 27 tuổi thì chưa phải có nhiều tuổi thì nó như vậy.

 

Nếu để tìm hiểu tận gốc thì em sẽ cần đi khám, mà mình thấy rằng từ xưa cũng  như thế và hỏi lại mẹ, hỏi lại bà có hiện tượng như vậy không. Nếu cũng rối loạn như vậy thì có lẽ là gen và nó cũng không ảnh hưởng gì, chỉ có sắc xuất có thai có thể chậm hơn nếu 4 tháng mới có kinh 1 lần. Em muốn cải thiện nó thì em có thể dùng các thuốc điều kinh, em đã thử lần nào chưa. Em có thể uống cao ích mẫu xem nó như thế nào, đôi khi có trục trặc như này người ta còn dùng thuốc tránh thai, bản chất thuốc tránh thai là bổ sung nội tiết cho em. Có những người uống thuốc tránh thai thì kinh nguyệt cũng đều đặn lên, nhưng phải uống trong thời gian dài một chút thì nó đều đặn, phải 5-6 tháng trở lên, chứ mới uống 1-2 tháng chưa thấy đều mà đã dừng thì nó chưa đi vào nhịp sinh lý bình thường. Nếu chưa muốn đi khám thì em thử các biện pháp từ nhẹ đến nặng, em thử cao ích mẫu, rồi các thuốc giúp mình điều hòa kinh nguyệt xem như thế nào. Thế còn muốn tìm hiểu tận gốc phải đi khám để người ta siêu âm, xét nghiệm mới tìm được ra gốc của nó có phải là bệnh lý hay không em nhé.

  

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Trong những tháng gần đây em gặp tình trạng là cứ sạch kinh khoảng 1 tuần là lại thấy ra máu....