Lấy chồng lớn tuổi khi mang thai liệu bé có bị kém thông minh? - Bs Hoàng Thúy Hải 26.11.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Lấy chồng lớn tuổi khi mang thai liệu bé có bị kém thông minh? - Bs Hoàng Thúy Hải 26.11.2017

Loading...
Loading...

 

 

Em đã có một đời gia đình, em năm nay 32 tuổi, nhưng do không đáp ứng được nhu cầu tình dục của họ nên chúng em đã ly hôn. Hiện tại em có một người bạn trai mới (người này 50 tuổi). Em đang lo lắng liệu em đến với người mới này thì liệu anh ấy nhiều tuổi như thế thì có ảnh hưởng đến em bé và trí thông minh của con không ạ?  Và em còn muốn hỏi tình trạng em không ham muốn tình dục thì em nên giải quyết như thế nào ạ?

 

BS Hoàng Thúy Hải:

 

Đối với nam giới thì yếu tố quyết định khả năng sinh sản tự nhiên của họ là chất lượng và số lượng tinh trùng là quan trọng nhất. Rất nhiều người đàn ông tuổi trẻ nhưng số lượng và chất lượng tinh trùng là thấp nên đôi khi hị có khả năng sinh sản kém hơn những người đàn ông lớn tuổi nhưng khả năng sinh sản tốt. Chính vì vậy nếu như hiện tại em đến với người bạn trai này và có con tự nhiên thì em không cần lo lắng. Việc em bé có bị dị tật hay không thì phụ thuộc nhiều hơn ở người mẹ chứ không phải người đàn ông. Chính vì vậy nếu như em muốn có con thì nên có sớm bởi nếu tuổi của em càng cao thì tỉ lệ dị tật khi mang thai sẽ cao.

 

Còn về vấn đề em không có ham muốn về tình dục thì em nên đi khám sức khỏe sinh sản. Bởi vấn đề em không có ham muốn tình dục như thế có thể do nguyên nhân tâm lý hoặc do cơ thể em có vấn đề. Khi đi khám thì nếu là do cơ thể có vấn đề thì các bác sỹ có thể giúp em. Theo tôi em cũng cần cân nhắc thêm trong mối quan hệ mới, bởi em đã có một lần đổ vỡ do nguyên nhân về tình dục nên cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định để  có một mối quan hệ bền vững hơn.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Xin chào chương trình. Em là nữ, 27tuổi. em lấy chồng được 4 tháng, kinh nguyệt em thì không đều...
Em chào bác sĩ. Em năm nay 30 tuổi có 1 con gái 3 tuổi .Bây giờ em muốn sinh thêm em bé nhưng...
Chào bác sĩ,năm nay em 28 tuổi, đã có con được 3 tuổi (sinh mổ),em đã đặt vòng tránh thai cũng...
Tôi tôi bị bệnh hen từ nhỏ,thời gian tôi chuyển từ bắc vào đăklăk(1996) ở thì có đỡ hơn,nhưng...
chào bác sĩ,em năm nay 34tuổi và mới kết hôn được 2 tháng,gia đình và mọi người mong em sớm có em...
Xin chào chuyên mục cuasotinhyeu. Em năm nay 25 tuổi. Xác đinh với bạn trai có em bé là cưới. Thả...