Lấy nhau 2 năm rồi mà mãi chưa có con? - Bs Hoàng Thúy Hải 06.08.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Lấy nhau 2 năm rồi mà mãi chưa có con? - Bs Hoàng Thúy Hải 06.08.2017

Loading...
Loading...

Em lấy vợ được 2 năm mà chưa có con là nguyên nhân gì bác sỹ. Em năm nay 25 tuổi, vợ em 23 tuổi. Bọn em thì không ở gần nhau, mỗi tháng gặp nhau được khoảng 2 lần , mỗi lần được khoảng 1 ngày rồi em đi luôn.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Việc hai em ở xa nhau thì điều kiện địa lý và công việc thì ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình, đặc biệt là mình đang rất mong có con mà chưa có. chị nghĩ việc mình gặp nhau, quan hệ ít như thế đương nhiên cũng khó khăn hơn so với những người có quan hệ tình dục ổn định. Chị nghĩ nếu có điều kiện em và vợ nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản em nhé. với em thì nên đi kiểm tra tinh dịch đồ, với vợ thì em nên đưa vợ đi khám sức khỏe sinh sản xem buồng trứng thế nào, niêm mạc tử cung ra sao, vòi trứng có tắc không, có bệnh phụ khoa gì hay không. Khi đó sẽ có những điều trị nếu cần em nhé. Còn trường hợp của em thì không thể chẩn đoán là vô sinh-hiếm muộn gì luôn, vì yếu tố quan trọng nhất là quan hệ đều đặn các em lại không có. Vì thế nên giờ cần tạo điều kiện để vợ chồng ở gần nhau, quan hệ đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai gì sau 6 tháng hoặc 1 năm mà không có con thì mới có thể nghi ngờ vô sinh hiếm muộn em nhé.

 

Chúc hai vợ chồng sớm có tin vui.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...