Lấy vợ mới, em tháo ống dẫn tinh thì có con nữa không?- CGTL Đinh Đoàn 20.03.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Lấy vợ mới, em tháo ống dẫn tinh thì có con nữa không?- CGTL Đinh Đoàn 20.03.2016

Loading...
Loading...


 

Em 45 tuổi, đã có 2 cháu gái. Em thắt ống dẫn tinh năm 2014, em và vợ cũ đã ly hôn, vậy nếu sau này em lấy vợ mới thì em còn khả năng sinh sản nữa không?

 

CGTL Đinh Đoàn: Triệt sản không phải là thiến, vì thiến là bác sĩ sẽ lấy hai tinh hoàn của mình, còn triệt sản là có hai hình thức, một là thắt ống dẫn tinh, hai là cắt ống dẫn tinh. Hai tinh hoàn vẫn còn, vẫn sản xuất ra tinh trùng, chỉ có điều là người ta thắt hoặc cắt ống dẫn tinh, thì tinh trùng không thể ra bên ngoài, không thể thụ thai được, mình vẫn là đàn ông, vì ngoài chức năng sản xuất tinh trùng thù tinh hoàn còn sản xuất ra hormone nam. Em có thể lên bệnh viện tỉnh hoặc các trung tâm kế hoạch hóa gia đình, đề xuất ý kiến của mình để bác sĩ can thiệp. Trong trường hợp không thể có con theo cách tự nhiên được nữa thì các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác sẽ được áp dụng. Em hãy cố gắng chịu khó làm ăn, chăm sóc hai con học hành cho thật tốt. Còn mộng tinh là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường, em đừng lo lắng quá nhé!

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu