Mâu thuẫn vì vợ đi xuất khẩu lao động nhật bản?- CGTL Đinh Đoàn 14.05.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Mâu thuẫn vì vợ đi xuất khẩu lao động nhật bản?- CGTL Đinh Đoàn 14.05.2017

Loading...
Loading...

Cách đây 2 năm vợ em đi xuất khảu lao động ở Nhật Bản. Trước đó 3 tháng em và bên nhà ngoại có xích mích một chút, vợ em có khuyên nên điều chỉnh lại để tình cảm đôi bên được hài hòa nhưng em cần thời gian nên chưa giải quyết được. Vợ có nói em là ăn cháo đá bát vì em vẫn hay gửi cháu cho ông bà ngoại trông. Em cảm thấy bị xúc phạm. Khi vợ đi làm cũng không để ý đến bố con ở nhà sinh hoạt ăn uống như thế nào. Chỉ nghĩ đến bản thân, mải lo chơi bời, mua sắm. Em đã nhiều lần khuyên bảo nhưng không có hiệu quả. Vì vậy hai vợ chồng đã nhiều lần xảy ra xô xát xích mích. Vợ em có bảo em ở nhà làm đơn để vợ về một ngày giải quyết cho xong. Em có gửi đơn sang Nhật cho vợ xem trước nhưng không thấy vợ phản hồi gì. Em cũng đã tung lên facebook cho mọi người biết chuyện. Càng ngày căng thẳng càng cao, 7 8 tháng gần đây đã không còn liên lạc gì. Hai vợ chồng đã có những câu nói xúc phạm nhau rất nặng, đến bây giờ bản thân em cũng không rõ mình còn yêu vợ nữa hay không và khi vợ trở về chúng em có thể chung sống cùng nhau được nữa không?

Em hiện 33 tuổi và đang một mình nuôi 2 cháu nhỏ.

Kinh tế gia đình đang khó khăn.

 

CGTL. Linh Đoàn

 

Em đã có những hành động không được kín kẽ và phải phép lắm với gia đình nhà ngoại vì gia đình người ta có con cái đi xa người ta sẽ lo lắng. Mình cần phải đi lại thân tình hơn để tạo mối quan hệ tốt đẹp sẽ dễ dàng cho mình, nhưng em lại không làm được đã là điều rất đáng tiếc.

Hơn nữa, em đã chấp nhận để vợ mình đi xa làm việc thì em cũng không có quyền gì can thiệp và bắt vợ mình không được ăn chơi, chỉ được tiết kiệm tiền gửi về gia đình. Không có người phụ nữ nào khi quyết định đi xuất khẩu lao động lại có ý nghĩ ra nước ngoài để ăn chơi hay kiếm một người nào khác rồi kết hôn đâu. Ai cũng rất khó khăn và vất vả với cuộc sống bươn chải ở nước ngoài. Vậy nên người ta làm ra được 10 đồng thì cũng phải để người ta dành cho bản thân mình một chút. Em đừng nên khắt khe và kĩ tính với vợ mình quá. Cô ấy có thể sẽ nghĩ em ở nhà đã không làm ra tiền lại hay chì chiết, theo dõi, kiểm soát mình. Điều đó khiến đôi bên rất mệt mỏi.

Còn chuyện viết đơn ly hôn em tung lên facebook, em có suy nghĩ muốn làm cô ấy xấu hổ là điều cũng hoàn toàn không nên. Đây là thời gian cả hay đều không bình tĩnh. Hai vợ chồng nên suy nghĩ kĩ lại việc còn trẻ mà đã phải xa nhau để kiếm tiền lo cho gia đình có cuộc sống tốt hơn thì lại làm tan nát một tổ ấm. Vậy có là điều đúng đắn hay không?

Có thể bây giờ đang trong giai đoạn khó khăn, vợ chồng căng thẳng, tình cảm phai nhạt nhưng hơn 1 năm nữa khi vợ trở về nhìn thấy hai đứa con thì mọi chuyện lại khác. Bây giờ em hãy cứ để vợ tự do, đừng quá xét nét chuyện sinh hoạt của vợ nữa. Hãy tập trung lo công việc làm ăn của mình. Nếu khi vợ trở về kiếm bao nhiêu tiền mà cho nhà ngoại hết hoặc có một người đàn ông khác ở bên đó đang chờ kết hôn thì mình sẽ tính sau. Đến lúc đó lại là chuyện khác.

Còn về bản thân, em nên có quan hệ tốt hơn với đằng ngoại. Đó sẽ là cách tốt nhất để hàn gắn mối quan hệ của vợ chồng em lúc này. Dù gì thì người ta cũng sẽ khuyên bảo con gái người ta không nên thế này thế kia vì em ở nhà đang vất vả nuôi hai đứa con, nhưng vẫn rất hay qua đây thăm nom đi lại với nhà ngoại. Còn không sẽ là từ khi vợ đi xa, nó ở nhà đã suốt ngày đi chơi mà còn không qua lại với nhà ngoại bao giờ thì sẽ càng khó cho em trong thời điểm này.

Chúc vợ chồng em vượt qua được sóng gió và sớm bình yên trở lại!

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...