Mong được nhờ vả ông chồng lúc cuối đời nào ngờ...?- CGTL Đinh Đoàn 18.09.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Mong được nhờ vả ông chồng lúc cuối đời nào ngờ...?- CGTL Đinh Đoàn 18.09.2016

Loading...
Loading...

Chào chương trình! Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề gia đình. Em tên Hoa , 46 tuổi ở Thanh Hóa. Em lấy chồng năm 19 tuổi và sinh được một cháu gái năm 1991. Đến năm 1992 chồng em vào Nam làm ăn và lấy vợ ở luôn trong đó. Con gái em sau này cũng lấy chồng và vào Nam sinh sống. Cách đây 1 năm em có đi bước nữa với một người đàn ông cách nhà 3km, xấp xỉ 70 tuổi ( có đăng kí kết hôn) những mong tuổi già sẽ được nương tựa nhưng mọi thứ không như em mong muốn. Người này vợ đã mất được 4 năm. Trước em người ta cũng đã từng lấy 1 người khác nhưng cũng chỉ ở với nhau được 1 năm thì chia tay. Thời gian này em bị bệnh dạ dày và loãng xương, nhưng trái với mong muốn của em, người chồng hiện tại không hề quan tâm tới sức khỏe của em mà bảo em vào với con gái để con chăm sóc. Em thực sự rất buồn, không nghĩ người ta đối xử với em như vậy.

 

Cuộc sống với người chồng hiện tại, em luôn chu tất gia đình nhưng chồng và con riêng của chồng không hiểu và trân trọng. Em muốn hỏi chương trình em có nên tiếp tục ở với người đàn ông đó nữa không hay nên ly hôn rồi về nhà em ở. Và nếu li hôn thì tài sản sẽ phân chia như thế nào.

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Chào bạn!

 

Xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Tôi hiểu rằng bản thân bạn đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc hôn nhân hiện tại. Suôt những năm tháng tuổi trẻ bạn đã cố gắng, hi sinh vì con mà quên đi hạnh phúc của bản thân.Ở tuổi xế chiều, bạn mong muốn có được người đàn ông để san sẻ, nương tựa tuổi già. Đó là những mong muốn hoàn toàn chính đáng.

 

Tuy nhiên, những kì vọng của bạn ở người chồng và cuộc hôn nhân hiện tại không được như ý. Mặc dù bạn toàn tâm lo cho chồng và gia đình chồng nhưng không nhận được sự đồng cảm và trân trọng. Thậm chí khi bạn đau ốm, chồng bạn cũng không có ý quan tâm chăm sóc mà lại thoái thác trách nhiệm, muốn bạn về ở với con gái để con chăm sóc.

 

Bên cạnh đó bạn có chia sẻ, trước bạn thì chồng bạn cũng từng tái hôn với người phụ nữ khác nhưng cũng chỉ sống được với nhau 1 năm rồi chia tay. Bạn nghĩ sao về điều này? Khi chỉ trong thời gian ngắn như vậy các mối quan hệ tình cảm của chồng mình đều đổ vỡ. Bạn có nghĩ đó là vì lí do sức khỏe hay do người chồng đó quá tệ bạc khiến cho người phụ nữ bên cạnh không chịu đựng được nên phải bỏ đi?

Bạn ạ! Khi mong muốn của bạn là có được một người đàn ông để nương tựa, cia sẻ lúc về già đã không thể đạt được thì bạn có dự định gì cho riêng mình chưa? Bởi thực tế bạn 46 tuổi, vài năm nữa, tới giai đoạn tiền mãn kinh sức khỏe của người phụ nữ sẽ càng suy giảm, không tránh được chuyện đau ốm bệnh tật. Nhưng với cách đổi xử của chồng bạn thì có điều gì để chắc chắn người ta sẽ chăm nom quan tâm lúc bạn ốm đau? Bạn có nghĩ rằng bản thân mình đang ôm rơm dặm bụng không? Nếu chồng bạn và gia đình người ấy thực sự hiểu và trân trọng bạn thì họ sẽ có cách cư xử hợp tình hợp lý hơn. Bạn ạ! Không ai thương mình bằng chính bản thân mình cả. Nếu cứ tiếp tục cuộc sống hiện tại thì bản thân bạn sẽ là người phải chịu thiệt thòi

 

Bạn có thể cân nhắc tới việc về ở nhà mình một thời gian cho thư thả để bình tĩnh hơn suy nghĩ mọi chuyện. Nếu bạn thực sự có thể lo cho bản thân và không cần tới sự hỗ trợ của chồng và gia đình thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện ly hôn. Tòa án sẽ dựa trên sự đóng góp của hai người trong quá trình chung sống để phân chia tài sản hợp lý

 

Chúc bạn mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu