Muốn buông xuôi khi mọi gánh nặng đều dồn lên vai vì cả nhà khuyết tật?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 07.08.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Muốn buông xuôi khi mọi gánh nặng đều dồn lên vai vì cả nhà khuyết tật?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 07.08.2016

Tư vấn trực tiếp - 19006802
loading...

Em năm nay 48 tuổi, em lấy chồng khuyết tật và giờ con gái 21 tuổi rồi cũng khuyết tật như bố. Chân tay, mắt yếu không làm được việc nặng, việc nhẹ thì cũng nhúc nhắc lâu dài. Em cũng đã cho con đi phẫu thuật 2 lần và mỗi tháng được nhà nước hỗ trợ 270,000 đồng/ tháng. Em cũng cho cháu đi làm may nhưng cháu chậm quá nên không thể theo đựơc. Một mình em làm không đủ làm để nuôi dạy con, con em học lớp 8. Bố thì suốt ngày rượu say xỉn, con thì như vậy, em buồn chán muốn buông xuôi tất cả nhưng nghĩ đến con cái thì lại không lỡ. Cuộc đời khó sống, đi làm xa thì không được mà ở nhà ruộng nương thì không đủ chi tiêu trong gia đình. Nhiều khi nghĩ quẩn chán đời lắm, không biết nên làm gì. Mong chuyên gia tư vấn cho em.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Về con em thì nếu cháu yếu thì việc vào xưởng làm theo dây chuyền thì cháu không theo kịp được thì người ta không thể thu nhận được. Bây giờ thì mình có thể đề xuất với hội chữ thập đỏ ở thôn - xã người ta tìm kiếm địa chỉ cho mình để gia công, khi gia công thì minh sẽ tự chủ hơn về mặt thời gian thì cháu cũng có thể làm được ít nhiều. Trong trường hợp này mình cũng phải cứng rắn lên một chút. Nghĩ đi, nghĩ lại mà mình nghĩ quẩn thì chồng con có thể dựa vào đâu. Mình có thể nhờ các hội chữ thập đỏ, hội phụ nữ giúp đỡ mình cách làm ăn kinh tế, hay nhờ bên nội, bên ngoại để mọi người hỗ trợ, động viên mình. Đó cũng là cách hỗ trợ cho chính mình và con của mình vượt lên số phận em ạ.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Con chào bác sĩ Con năm nay 20t đang là sinh viên có...
Em xin chào chương trình. Em có 1 sự việc muốn trình...
Chào chị em có câu hỏi muốn được tư vấn là em không...
Khẩn mong chương trình cho em một lời khuyên. Đây là...
Chào các chuyên gia. em xin đi thẳng vào vấn đề. Em và...
Chào bác sĩ! Em vừa quan hệ với bạn trai xong thì bạn... (27/6)
Em xin chào chương chình cửa sổ tình yêu. Em đang gặp 1... (27/6)
Chào bác sỹ! Hiện cháu đã lập gia đình được 2 năm... (27/6)
Chào trương trình, em có một tâm sự là em đã yêu người... (26/6)
Em bây giờ là 16 tuổi và đã nghỉ học giữa lớp 9 xin nhờ... (26/6)
Hôm qua em  có đi khám bác sĩ bảo thai sớm trong... (26/6)