Nghỉ hè tôi muốn con nghỉ hoàn toàn nhưng em tôi cứ bắt cháu học? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 13.08.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Nghỉ hè tôi muốn con nghỉ hoàn toàn nhưng em tôi cứ bắt cháu học? - CGTL Nguyễn Thị Mùi 13.08.2017

Loading...
Loading...

Nghỉ hè, tôi muốn con tôi nghỉ, không học hành gì hết. Tôi muốn con tôi tham gia các hoạt động như đi thả diều, đi câu, đi bơi... Nhưng cô nó, là em gái tôi, cũng là giáo viên. Em gái tôi cứ muốn con tôi học tiếng việt, soạn văn, toán. Mà tôi thấy con tôi càng ngày càng học sút, lịch sử, địa lý thì toàn 9, 10 nhưng toán và văn thì được 7, 8 thôi. Theo chuyên gia thì tôi có nên tiếp tục cho con đi học nữa hay không?

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Chào em!

 

Đúng là hè thì cho các cháu nghỉ ngơi sau thời gian học trong năm, tuy nhiên, nghỉ hè không đồng nghĩa với việc nghỉ hẳn. Việc học hè không nhất thiết phải học tập kiến thức mới mà là để cháu không sao lãng việc học và không quên kiến thức trên lớp. Quan trọng hơn là cái nếp, cái môi trường học trong gia đình. Phương pháp giảng dạy để làm sao không làm cháu sợ học mà cảm thấy thích thú với việc đó.

 

Em muốn cho cháu đi bơi, đi thả diều. Song phải đảm bảo an toàn cho cháu. Đi bơi phải có người lớn đi cùng, có các dụng cụ hỗ trợ, không bơi ở các vùng nguy hiểm. Không thả diểu ở gần đường dây diện, hoặc làm cản trở giao thông. Việc chơi của trẻ rất hữu ích, để trẻ phát triển toàn diện bản thân.

 

Việc để trẻ học một chút trong thời gian nghỉ hè để trẻ có tâm thế học mà không sợ điều đó cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, em và em gái nên nói chuyện với nhau để có sự thỏa thuận, thống nhất cách giáo dục cháu tốt nhất, tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu.

 

Chúc em và gia đinh mạnh khỏe, vui vẻ!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Chào bác sĩ! Tôi có một bé trai sắp tròn 5 tuổi. Thời gian gần đây bé thường xuyên đặt những câu...
Con em là con trai đã được 5 tuổi, cháu đã đi mẫu giáo và đã bắt đầu học chữ cái. Và khi ở mẫu...
Nhà em có một cô em gái năm nay 21 tuổi tính rất hay giận dỗi kể cả từ những chuyện nhỏ nhặt nhất...
Tôi xin chào ban biên tập và các a/c trong chương trình csty, tôi có một vấn đề muốn hỏi chương...