Người yêu cũ xin 2 tỷ để xây nhà có nên đồng ý? - CGTL Đinh Đoàn 03.12.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Người yêu cũ xin 2 tỷ để xây nhà có nên đồng ý? - CGTL Đinh Đoàn 03.12.2017

Loading...
Loading...

Năm nay tôi 54 tuổi. Hiện tại tôi đang qua lại với người yêu cũ. Do ngày trước tôi và cô ấy yêu nhau nhưng không đến được với nhau, giờ chồng cô ấy chết, cô ấy tìm đến tôi. Trước đây, khi chưa cưới vợ tôi, tôi và người yêu cũ đã ăn ở với nhau như vợ chồng. Bây giờ cô ấy nói con đầu của cô ấy đang du học ở nước ngoài là con của tôi, đòi tôi đưa 2 tỷ để xây nhà cho con tôi nếu không cô ấy sẽ nói việc này cho vợ tôi biết. Vì cô ấy biết tôi bán nhà ở trong Sài Gòn được 6 tỷ.

 

Tôi là sĩ quan quân đội đã về hưu, giờ tôi rất sợ sự việc này vỡ lở ra sẽ ảnh hưởng đến danh dự và gia đình của tôi. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp tôi.

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Chào anh!

 

Trong hoàn cảnh lúc này, điều quan trọng nhất là anh phải thực sự tỉnh táo và lý trí vì sự việc này liên quan đến một số tiền không nhỏ và đặc biệt nhất đó là hạnh phúc gia đình hiện tại của anh.

 

Trước hết, anh phải đặt câu hỏi rằng tại sao bây giờ cô ấy mới nói điều này, cụ thể là sau khi biết anh vừa bán nhà và có số tiền lớn mà không phải là trước kia? Có thể thấy rõ ràng cô ấy đang uy hiếp và lợi dụng anh. Nếu như anh đáp ứng được lần này cho cô ấy, ai có thể đảm bảo được rằng sau này cô ấy không đòi hỏi thêm, thậm chí là nhiều hơn, vậy anh nghĩ mình có đủ sức để đáp ứng tất cả những yêu cầu ấy? Hơn nữa, cậu con trai kia hiện tại đang ở nước ngoài, vì vậy không có gì để xác định được cậu ấy có thực sự là con của anh không? Mà cho dù đó là sự thật đi chăng nữa, liệu rằng cậu ấy có chấp nhận anh hay không khi mà bao nhiêu năm nay cậu ấy vẫn gọi người đàn ông kia là bố?

 

Khi đó, chắc chắc anh sẽ không thể nào giấu kín được chuyện này. Vợ và các con anh sẽ biết, đến lúc đó, gia đình bị đảo lộn, tình cảm vợ chồng rạn nứt, rồi sự tôn trọng của các con dành cho anh sẽ không còn nữa, cộng thêm việc cậu con trai mà anh đang nghĩ là con mình, chưa chắc cháu đã nhận anh làm cha và chịu chăm sóc anh khi về già. Như vậy đến lúc đó, anh sẽ mất tất cả, nhìn lại chẳng còn gì nên người chịu thiệt thòi nhất là anh.

 

Quá khứ đã qua nên để nó chấm dứt và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Vì vậy, lúc này anh cần thể hiện rõ ràng và dứt khoát cho cô ấy biết rằng anh không thỏa hiệp với yêu cầu của cô ấy được. Và xem xét chấm dứt mối quan hệ này để vun đắp cho gia đình hiện tại của mình. Bởi sau này, chỉ có vợ và các con mới là người bên anh, chăm sóc cho anh mà thôi.

 

Chúc anh sớm giải quyết ổn thỏa việc này!

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...