Niềm tin với chồng đã mất thì cuộc sống thật đau khổ? Bs Hoàng Thúy Hải 24.04.2016

Hai vợ chồng em lấy nhau đến năm nay là bước sang năm 16, trong thời gian đó chồng em nói về quan tâm đến vợ, yêu vợ, thương vợ, thương con, nhẹ nhàng, không vấn đề gì cả. Có một hôm chồng em đi thăm người bạn ốm, vợ người bạn đi nhờ về. Trong thời gian đi nhờ về em nghĩ chắc cũng có ý định cũng giữ xích chồng mấy năm nữa rồi gọi điện thoại liên lạc với nhau vụng trộm. Chồng em lại không thật với em. Khi em biết thì em cảm thấy hụt hẫng, cứ nói với em là không có gì cả. Em không biết có chuyện gì nữa không nhưng em cứ suy nghĩ trong đầu lúc nào cũng chẳng làm được gì. Lúc nào em cũng nghĩ chồng lừa dối em. Em muốn hỏi chương trình là có nên tin chồng không hay là chồng mình vẫn còn lừa dối mình. Làm cách nào tháo gỡ được sự đau khổ này.
 
BS  Hoàng Thúy Hải


Bạn đang có gia đình mà nhiều người mơ ước, con gái có con trai có, con cái ngoan ngoãn,  vợ chồng thì trước đây rất yêu thương nhau, kinh tế thì chắc không có vấn đề gì lắm, các mối quan hệ bên nội ngoại không có gì lớn. Bạn đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi mà! nhưng bạn đang nghi ngờ không biết anh ấy có đang có mối quan hệ với cô kia không. Và chính suy nghĩ này đang làm đảo lộn cuộc sống của mình lên thậm chí tôi bắt đầu thấy những dấu hiệu căng thẳng, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bạn. Bạn đang tự bôi mỡ vào chân, người ta gọi bôi mỡ vào chân cho kiến nó đốt. Mình cũng chẳng nhận được thông tin nào, không có tin nhắn, không có bằng chứng nào, dấu hiệu nào để người chồng chứng minh là có quan hệ với cô kia mà là do mình suy diễn hết mình chỉ nghĩ ra là như thế thôi. Một vài thông tin rất là bình thường mà mình thổi phồng nó lên thành một câu chuyện nghi ngờ. Tôi cho là chồng bạn cũng khá kiên nhẫn đấy.

 

Anh ấy sợ bạn quá mà, anh ấy biết là bạn nóng. Thường thì khi ta điềm tĩnh khi người ta gặp vấn đề gì đó thì phản ứng của người ta rất là mạnh. Chồng bạn hiểu tính bạn nên chồng bạn biết là nếu có vấn đề gì thì bạn sẽ phản ứng rất dữ và nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình nhà bạn. Con bạn sẽ khổ, chồng bạn sẽ khổ thế nên là chồng bạn rất là sợ và khi sợ như thế thì người ta chưa dám báo cáo với mình mà mình biết mất rồi nên mình ám ảnh ngay trong đầu là hành vi ngoại tình. Đấy là tâm lý rất bình thường của những người người ta nể vợ chứ mà ông khác thì ông ý còn trêu ngươi trước mặt mình, ông ấy sợ mình mà ông ấy chưa kịp báo cáo mà mình đã phát hiện. Tôi nói vậy thôi chứ nhiều người còn khó khăn hơn bạn là người ta không chung thủy, người ta còn có hành vi bạo lực với cả vợ của người ta mà người vợ vẫn phải nhẫn nhịn mà người ta phải “lạt mềm buộc chặt” mà giữ lại chồng, giữ lại cha cho con, giữ lại mái ấm gia đình. Nếu như hiện tại bạn đang có trong tay rất nhiều quý giá như vậy, đừng tự đánh mất nó đi. Sức chịu đựng của con người có hạn thôi nên nếu cứ dằn vặt anh ấy và tôi nói thêm một chút khi tâm lý của bạn không tốt nó ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bạn, ảnh hưởng đến cả chất lượng quan hệ tình dục và điều đó nếu nó không được điều chỉnh kịp thời thì từ chỗ chồng bạn nể bạn, sợ bạn đến cái bước anh ấy chán bạn và khi nam giới họ đã chán mình thì họ chả tiếc gì đâu, mình còn nhiều cái níu kéo chứ họ không có giữ gì cả. Vì thế đừng để mọi chuyện xấu đi, hãy chia sẻ với chồng: “Đấy, sự việc của anh mới như thế mà em đã bất ổn như vậy và em đã suy nghĩ như thế và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của em, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhà mình vì vậy mà em nghĩ là lần sau khi anh làm việc gì thì anh nên thận trọng. Nếu như bạn có nhờ mình thì về nhà cùng em, thậm chí em có thể chia sẻ sự nhờ vả đó, không có vấn đề gì cả”. Một khi lòng tin đã mất thì nó rất là khó, vì thế hãy chia sẻ tất cả những cái đó với chồng của bạn thì cuộc sống sẽ khác thôi mà. 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Loading...
CửaSổTìnhYêu
Xin chào chương trình! Em năm nay 35 tuổi, có chồng và 2 con trai, con trai đầu năm nay 12 tuổi,...
Xin chào chương trình! Tôi năm nay 37 tuổi, hiện đang mang thai đứa con đầu lòng, thai kỳ đang...
Em năm nay 27 tuổi. Đã có vợ và chuẩn bị có thêm bé thứ 2. Em đi làm công nhân nên gặp vợ em, em...
Chào chương trình! Em năm nay 28 tuổi và vừa lập gia đình được 3 tháng. Hiện tại em đang có thai...