Ông xã cũng thương nhưng không nhiệt tình giúp đỡ việc nhà - CGTL Nguyễn Thị Mùi 12.03.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Ông xã cũng thương nhưng không nhiệt tình giúp đỡ việc nhà - CGTL Nguyễn Thị Mùi 12.03.2017

Loading...

Em lấy chồng được 2 năm, có con trai 2 tuổi. Em thương ông xã nhiều, nhưng ông xã cũng thương nhưng không bằng tình cảm của mình, không biết tâm sự với ai. Ông xã làm một số việc nào đó thì ít khi nhiệt tình. Có thể là do anh ấy làm biếng.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi:

 

Việc đó có lẽ cũng chưa quen vì các em mới lấy nhau hơn 2 năm và em bé được 2 tuổi rồi. Tính chất công việc cũng không bận lắm, nếu chỉ vì làm biếng lại vì thói quen, có khi trong những gia đình có mẹ, chị gái, có khi bà nữa em ạ, làm hết chẳng để cho con làm gì cả chỉ mong sao cho con đi học, thôi nó con trai nên  để cho nó chơi. Vì chưa quen làm việc thì sẽ lóng ngóng. Vợ chồng thì trò chuyện với nhau để anh ấy hiểu là mình thì rất bận rộn, rất mong anh ấy giúp đỡ mình.

 

Chị hình dung em mong ông xã chia sẻ công việc nhà, chồng giúp đỡ một số công đoạn nào đó. Vợ chồng cùng nhau thị hưởng bữa ăn vui vẻ tình cảm, nghe thì nó nhỏ, tích tụ dần trở thành chán nản. Em có thể bày tỏ chuyện khi em nhờ anh ấy làm mà không giúp thì em buồn. Phải kiên trì, mưa dầm thấm lâu, nếu em nói nhiều lần và đi cùng lời nói là cả biểu hiện không lời. Ví dụ nét mặt, giọng nói, cử chỉ nào đó, âu yếm tình cảm nhưng vẫn xen vào đó gửi gắm thông điệp mình mong muốn anh ấy trợ giúp mình. Khi nhờ nhiều lần theo cách tình cảm rồi mà không được thì mình nên nói chuyện một cách thật nghiêm túc trong gia đình mà nhiều việc thì cần có người đỡ đần, gánh vác, nếu không thì em sẽ rất mệt mỏi, em cũng có thể nói là em sẽ rất chán nản, sẽ ảnh hưởng với vợ chồng mình.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Em và chồng yêu nhau 4 năm . Cưới được 5 năm rồi. Hai vợ chồng bằng tuổi và năm nay bọn em 27...
Em lập gia đình được gần 2 năm, đang có bé đầu được gần 5 tháng. Sau sinh gần 2 tháng thì em tự...
Em năm nay 24 tuổi hiện có 1 bé gái đang học lớp 1 và đang mang thai cuối tháng bé thứ 2. Trước...
Em phải làm gì khi chồng em là một người ham chơi, không quan tâm đến vợ con. Ngôi nhà chung như...
Yêu nhau 7 năm, rồi cưới. Hiện tại chúng tôi có 2 bé trai thật đáng yêu, ngoan ngoãn. Tôi là...
Năm nay cháu 23 tuổi hiện vợ chồng cháu đang sống và làm việc cùng với bố mẹ chồng...