Phải làm gì để giúp cháu trai lớp 4 có tật hay nghịch "cậu nhỏ"? - Bs Vũ Minh Phượng 10.12.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Phải làm gì để giúp cháu trai lớp 4 có tật hay nghịch "cậu nhỏ"? - Bs Vũ Minh Phượng 10.12.2017

Loading...
Loading...

Cháu ngoại trai tôi năm nay lớp 4 nhưng cháu dạo này có thói quen nghịch chim. Tôi đã khuyên nhủ nặng nhẹ cháu nhưng cháu vẫn không thay đổi. Tôi muốn hỏi là hiện tượng này có ảnh hưởng gì không và tôi phải làm sao?

 

BS. Vũ Minh Phượng:

 

Tôi hiểu khi thấy cháu trai có những biểu hiện lạ thì bạn thấy rất lo lắng nhưng hiện tại bạn và bố mẹ cháu cần bình tĩnh hơn vì hiện tượng đó là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Trước hết bạn và gia đình nên kiểm tra xem phần đầu dương vật của cháu có bị viêm nhiễm hay không. Nếu như không phải bị viêm thì không có gì đáng sợ nên gia đình cũng không cần quá căng thẳng. Về viêc khuyên nhủ cháu thì cháu có thể sử dụng các trang internet có các clip giúp giáo dục trẻ đề phòng xâm hại tình dục và hướng dẫn cháu về cách bảo vệ bản thân và vệ sinh cơ quan sinh dục.  Đồng thời gia đình bạn cũng có thể khuyên nhủ nhẹ nhàng cháu về chuyện này, tránh quá nặng nề khiến tâm lý phát triển tính dục sau này của cháu bị ảnh hưởng.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu