Quen bạn qua mạng sợ bị lừa tống tiền? - CGTL.Đinh Đoàn 25.06.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Quen bạn qua mạng sợ bị lừa tống tiền? - CGTL.Đinh Đoàn 25.06.2017

Loading...
Loading...

Em muốn hỏi là trong 2 tuần qua em có quen 1 người ở nước ngoài, trên facebook, nói chuyện không biết tiếng, nói chuyện thì cũng hiểu, thế thì họ có gia đình có đứa con gái, ly hôn 9 năm rồi, hôm thì bất ngờ kết bạn thì họ kể như vậy. Em cũng đùa vui thôi người ta bảo là nếu là bạn thân thì người ta chân thành cảm ơn và thật lòng thương. Nhắn tin thời gian tầm 2 tuần, nói rằng mình cần gì thì người ta viện trợ, như vậy em cũng bảo là nếu anh có tiền thì gửi cho em là ít quà nho nhỏ. Anh bảo anh sẽ gửi sang. Họ bảo gửi qua bưu điện, và gửi tiền đô la mỹ và một cái đồng hồ. Giờ em không biết nghĩ làm sao, thế thì lại cho cái đồng hồ bằng vàng nên không dám nhận. Giờ mình không biết họ có lừa không? Họ bảo nếu lấy tiền thì gửi thêm 23 triệu tiền cước để lấy tiền. Tôi năm nay 38 tuổi, có chồng 2 con.

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Thứ nhất chưa chắc người bạn đó là người nước ngoài và đang ở nước ngoài, có khi chỉ là cậu bé. Nói là dịch qua google nhưng không hẳn như vậy đâu. Nhiều người có đội trẻ tuổi câu các bà để lừa đảo. Việc có một anh chàng nước ngoài gửi tiền cho mình như vậy không có đâu.

Thứ hai: giống như anh Thành Văn nói rằng là những chuyện lừa đảo như vậy báo chí đã nói ra rất nhiều rồi. Và họ đang cố gắng tung ra tham tiền thôi thì bỏ 23 triệu tiền cước được 5000 đô la thì vẫn lãi. Nhưng có thể tiền nhận được là một đống giấy lộn hoặc 500 đô la nhưng là tiền âm phủ. Không có chuyện mà dễ dàng như vậy đâu, đời làm gì có một người tự nhiên cho mình 5000 đô. Tôi cũng có thể đóng giả phụ nữ được để tôi kiếm tiền. 100% lừa đảo. Mình cũng bảo không nhận. Thế thôi thì chấm dứt đừng lên facebook chát chít, kết bạn, tìm nửa cầu duyên…rồi dính đến quà cáp, thì không nên đâu.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu