Rộng lượng cho vợ cơ hội trở về sau 14 năm bỏ đi - CGTL Đinh Đoàn - 11-03-2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Rộng lượng cho vợ cơ hội trở về sau 14 năm bỏ đi - CGTL Đinh Đoàn - 11-03-2018

Loading...
Loading...

Em năm nay 41 tuổi, em xây dựng gia đình năm 2001 em có cháu, 2005 em bị tai biến vợ em bỏ đi, bỏ đi 14 năm, cuối 2007 gặp em để xin quay về. Hai bố con em vẫn ở với nhau, giờ vợ đòi xin về, nhưng con em và gia đình không đồng ý, em giờ không biết như thế nào.

 

CGLT. Đinh Đoàn:

 

 

Cũng may mắn sức khỏe của em cũng dần ổn định, nghe em nói thì cũng có vẻ rất tốt tính, vì những năm tháng con em còn nhỏ mà vợ bỏ đi, cầm cả tiền của em đi khi đằng sau đó là chồng tai biến, con thì còn nhỏ. Trước tết cô ấy cũng về gặp gỡ em, em cũng bảo cô thuê 1 ngôi nhà gần đây thi thoảng về thăm con làm mẹ trước đi chứ làm vợ thì còn gia đình chứ không phải một mình tôi quyết được, nhưng con em không đồng ý, vì con nói những lúc bố con mình khổ, đau ốm mẹ ở đâu, nên con không đồng ý cho mẹ về.

 

Con em cũng 16, 17 tuổi rồi cũng đủ lớn để nhận biết, người lớn cũng nói ác giả ác báo để cho cô ấy trong đau khổ, cô ấy phải trả giá. Cách của em làm rất hay vì tình cảm mẹ con phải được hàn gắn từ từ, mình vạch đường thôi, chứ mình cũng nặng vai lắm rồi, sau đó mình cố vấn cho cô ấy biết thằng con nó hận cô lắm, tôi thì là đàn ông tôi trưởng thành rồi tôi cũng hận nhưng tôi còn cái nghĩa có tình, cô phải thế nọ thế kia với thằng cu, nó tính nóng, ngang nhưng nó vẫn thích cái nọ cái kia, có những trường hợp những đứa con hận bố hận mẹ bỏ đi nhưng cũng phải biết tác động vào lúc người ta yếu đuối nhất, những lúc khỏe thì đuổi bố đuổi mẹ đi nhưng lúc yếu mềm nằm trên giường bệnh thấy bàn tay mẹ đắp khăn ướt lên trán mình hay lột quần áo để lau người cho mình thì thấy dịu lại, người ta đã vứt thứ tình cảm thì nhanh lắm nhưng để hâm nóng lại thì phải có thời gian, vớ những người cố chấp hay tự ái thì lại không dễ ràng.

 

Như cách anh chia sẻ thì thôi nếu cô ấy quay về chăm sóc con cái tử tế thì tôi cũng đồng ý, đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, với lại trong điều kiện kinh tế khó khăn với sức khỏe kém thì mình cũng chẳng ly hôn vợ để đến với ai nữa thì thôi cũng cho cô ấy cơ hội. Nếu như được con và gia đình chấp nhận thì cô ấy cũng cần phải rút ra bài học mọi người cũng quá độ lượng vớ mình phải sống tử tế để bù đắp lại những năm tháng qua.

 

Chúc em hạnh phúc!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Em mới cưới vợ được 2 năm có 1 bé trai gần 1 tuoi thì vợ em ngoại tình. Lúc em phát hiện ra và...
Kính gửi chuyên gia tư vấn. Em đã có gia đình 8 năm hiện có một đứa con gái 7 tuổi. Cuộc sống vợ...
Dạ em chào chương trình em đang rất bối rối, em không biết phải làm sao. Vợ chồng em lấy nhau...
Chào tất cả anh/chị, em là Txxx quê ở Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, xã Quảng Tân. Em có một tâm...
Chào chương trình, trước em có hỏi trong mục bài viết  "Vợ quyết tâm ly hôn vì không cảm...
Em chào anh chị trong chương trình. Em năm nay 33tuổi. Vợ em năm nay 28 tuổi. Em cưới ngày 29/3/...