Sau sinh khi ngồi lại xuất hiện một khối ở dưới đó là gì? - Bs Vũ Minh Phượng 16.04.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Sau sinh khi ngồi lại xuất hiện một khối ở dưới đó là gì? - Bs Vũ Minh Phượng 16.04.2017

Loading...
Loading...

Em sinh được hơn 1 tháng, độ 1 tháng khi em ngồi xuống thì thấy có khối gì đó lồi ra, em muốn hỏi hỏi đó có triệu chứng của sa dạ con hay không? Em đi khám ở bệnh viện tư thì bác sĩ có khám và nội soi, nói với em là da tử cung chưa co lên sau sinh.

 

Bs Vũ Minh Phượng:

 

Thực ra, sau khi sinh cũng có thể có tình trạng sa dạ con, đặc biệt đối với những người phải rặn nhiều trong lúc sinh đẻ. Thời gian hơn 1 tháng sau sinh mà cổ tử cung vẫn chưa co lên thì có nghĩa là sự đàn hồi của nó kém. Nhưng để khẳng định thì khá khó khăn, nên em có thể để 1 vài tháng nữa sau đó thì đi thăm khám kiểm tra lại cho chắc chắn. Bên cạnh đó, thời gian này, em có thể tập luyện phần cơ tầng sinh môn, đó là hít sâu cảm giác như nhịn tiểu, nhằm hạn chế tình trạng sa dạ con và trĩ, một ngày làm khoảng 3 -4 lần, mỗi lần làm khoảng 10 động tác. Hi vọng rằng sau vài tháng em kiên trì tập luyện thì tình trạng sẽ được cải thiện tốt lên.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...