Tại sao em đặt vòng tránh thai mấy lần không được?- Bs Vũ Minh Phượng 02.10.2016

Em 29 tuổi và đã sinh được 3 cháu. Trước em đi đặt vòng, bác sĩ đặt cho em đặt vòng vào thì em ra nước như nước ối, bác sĩ khám cho em bảo không sao hết, bác sĩ tuyến trên bảo về trạm xá bác sĩ tiêm thuốc cho em cũng không biết thuốc gì, mà từ đó em không đặt được vòng nữa, uống thuốc tránh thai thì tháng có kinh 2 lần. Vậy sức khỏe của em có bị ảnh hưởng gì không?

 

BS Vũ Minh Phượng:

 

Em đi đặt vòng, nhưng đặt vòng không thành công, về nhà lại thấy ra dịch gì đấy, phải tiêm cầm máu, và từ bấy tới nay là em uống thuốc tránh thai nhưng lại bị rối loạn kinh nguyệt. Bây giờ em muốn xin một biện pháp kế hoạch và tìm hiểu nguyên nhân vì sao.

 

Thứ nhất thuốc tránh thai hàng ngày mới uống thì có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt nếu không ra nhiều máu, không làm cho mình mệt mỏi thì nó sẽ dần đi vào ổn định và cố gắng trong vòng 2- 3 tháng. Còn nếu khó chịu, mệt mỏi, ra nhiều máu thì đến bệnh viện Sản nhi để thăm khám, bác sĩ khám tổng quát, siêu âm đánh giá tình trạng của em, và em cũng nói những dấu hiệu mà em gặp phải từ khi uống thuốc tránh thai để bác sĩ có biện pháp xử trí thích hợp.

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Loading...
CửaSổTìnhYêu