Tình yêu chưa đủ lớn để đi đến kết hôn khi vẫn còn vấn vương tình cũ? - CGTL Đinh Đoàn 16.04.2017

Câu hỏi của em là em đang phân vân về việc có nên kết hôn hay không. Bản thân em và vợ sắp cưới là mối tình cũ lâu rồi. Trước khi em yêu vợ sắp cưới thì cũng có yêu một cô, giờ cô ấy là nhân viên ngân hàng ngoài hà nội. Vợ sắp cưới cũng yêu 1 anh 6 năm, bạn trai ấy đang làm bên Nga. Mới quay lại thì mới được 6 tháng, hai bên đã nói chuyện người lớn, bản thân hai đứa chưa sắn sàng vì tình yêu chưa đủ lớn, đến với nhau cũng hơi vội vàng, phần nữa là lưu luyến tình cũ chưa dứt. Em năm nay 27 tuổi, đó chính là bạn cấp ba với nhau. Cũng có một số vấn đề bất đồng trong quan điểm sống.

 

CGTL Đinh Đoàn:

 

Chuyện tình cảm của em cũng hết sức bình thường, việc yêu và kết hôn là mối tình đầu cũng không phải là dễ dàng. Thường thì cả hai phía để lại đằng sau 1, 2 ba mối tình. Thực tế tình yêu và kết hôn không phải là một. Ai cũng có mối tình nọ, mối tình kia, các em cũng rất thân thiết với nhau, cởi mở về chuyện cũ. Hai người rất biết, chứng tỏ rất chững chạc, suy nghĩ rất chín chắn xác định tiến đến hôn nhân. Chỉ có điều là hiện nay cả hai em đều đã trưởng thành, có thể kết hôn nhưng chưa thực sự mãn nguyện và mới nối lại thì cũng cảm thấy chưa sẵn sàng thì mình nên trì hoãn để đôi bên nghiệm lại xem có thực sự có đến với nhau không.

 

Anh thì anh nghĩ thực ra cái quan điểm của em và cô vợ sắp cưới là có một chút bù trừ, còn em với cô bạn gái cũ, cả đôi bên em thấy hợp giống như hai người bạn cùng phấn đấu, cùng mạnh mẽ, năng động. Bởi vì phụ nữ còn có thiên chức làm vợ làm mẹ, nếu như cả hai người cứ bò ra phấn đấu thì bỏ đâu việc nhà con cái. Em cứ suy nghĩ lại xem nếu như vậy lại là hậu phương vững chắc, quan điểm bổ khuyết cho nhau thì rất là hợp em thì năng động còn cô ấy một chút cầu toàn hướng về gia đình. Anh nghĩ là đừng quá cầu toàn, nếu chưa yên tâm thì có thể trì hoãn lại để ngắm cho nó tròn trịa nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Loading...
CửaSổTìnhYêu