"U xơ" càng ngày càng to mà thương con nhỏ vẫn đang bú?- Bs Vũ Minh Phượng 07.08.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


"U xơ" càng ngày càng to mà thương con nhỏ vẫn đang bú?- Bs Vũ Minh Phượng 07.08.2016

Loading...
Loading...

 

 

Em năm nay 24 tuổi. Khi em mang thai 1 tháng, em đi siêu âm phát hiện có u xơ. Hiện tại em đã mổ đẻ được 2 tháng nhưng u đang to lên và em có hiện tượng rong kinh, kích thước 59mm. Vậy làm cách nào khi con em cứng cáp hơn em đi mổ được không? Và u xơ có gây ung thư không?

 

BS Vũ Minh Phượng:

 

Em có thể trì hoãn được việc mổ nhưng quan trọng là lượng máu có nhiều không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Khi em mổ, con còn nhỏ thì có thể mất sữa, lại thêm mổ sau mổ đẻ sẽ rất mệt. Mình mong muốn cả hai mẹ con cùng khỏe mạnh thì mới mổ. Nhưng nếu máu chỉ ra chút một thì không sao, nhưng nếu máu ra nhiều sẽ mất máu sẽ rất mệt thì không chăm con được. Vậy em cần theo dõi, siêu âm. Khi em đi khám cần nói chuyện với bác sĩ, vì tùy thuộc vào u đó nó nằm ở đâu. Trước mắt con em mới 2 tháng mà nó chỉ ra ít một thì có thể cứ cầm cự dần. Có thể tháng sau, sau nữa em đi khám cũng được nếu như tình trạng mất máu không nhiều. Vậy khi đi khám thì hỏi trực tiếp bác sĩ. Một khối u lành để lâu thì có khả năng ung thư hóa. Còn u của em thì cũng mới thì cũng chưa thể ung thư hóa được, nên em cũng yên tâm nhé!

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu