U xơ không điều trị gì thì liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe? Bs Vũ Minh Phượng 24.04.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


U xơ không điều trị gì thì liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe? Bs Vũ Minh Phượng 24.04.2016

Loading...
Loading...

 

Em năm nay 40 tuổi, cách đây 10 năm em đi khám thì bị u xơ tuyến vú, em cũng đã điều trị rồi, nhưng cứ mỗi lần đến ngày là lại đau tức ngực, em cũng đã đi khám, bác sĩ nói do nội tiết tố, em cứ để đến bây giờ thỉnh thoảng nó vẫn đau như thế, vậy em không điều trị gì, cứ để như thế thì có biến chứng thành ung thư không? Em đặt vòng được 8 năm rồi, đi khám bác sĩ bảo nên tháo ra vì vòng không có khả năng ngừa thai nữa. Sauk hi tháo vòng 2 tháng em có đi khám, bác sĩ bảo có dấu hiệu tiền mãn kinh, 4 tháng đi kiểm tra thì bác sĩ bảo đã mãn kinh rồi. Vậy viêm xơ tuyến vú và mãn kinh sớm có liên quan gì đến nhau không?

 

BS Vũ Minh Phượng: Thứ nhất là về vấn đề u xơ của em, em cũng chăm sóc sức khỏe tốt, cũng đi khám lại, bác sĩ cũng nói là u xơ, và cái u xơ đấy vẫn được chẩn đoán là u xơ chứ không phải u ác tính. Thủ phạm gây ra sự rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi tiền kinh nguyệt chính là nội tiết, trong giai đoạn này nội tiết rất thay đổi, thì vấn đề mà em lo lắng là nó có liên quan không thì nó có liên quan. Do nội tiết thay đổi nên có thể đến tháng có kinh mà lại không thấy có kinh, hoặc đau ngực, bốc hỏa,… tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, giữ nước làm ngực căng tức. Cái u xơ nó không liên quan đến hiện tượng mãn kinh. Nếu cứ quá lo lắng thì em nên đến bệnh viện, bác sĩ sẽ tiến hành làm phẫu thuật bóc tách khối u xơ đó, nó cũng không quá phức tạp.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...