Uống thuốc giảm đau nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe? - Bs Hoàng Thúy Hải 22.10.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Uống thuốc giảm đau nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe? - Bs Hoàng Thúy Hải 22.10.2017

Loading...
Loading...

Từ khi em bắt đầu em có kinh nguyệt đến tận bây giờ là 15 năm mà lần nào có em cũng bị đau bụng kinh rất nhiều, em cứ phải sử dụng thuốc giảm đau liên tục như thế có gây hại cho sức khỏe hay không? Em có con rồi, nhưng mỗi lần trước khi có kinh thì nó lại đau 2-3 tiếng, có khi đến nửa ngày ấy.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Thực ra thì nó có một cái hơi ngại là cái lạc nội mạc tử cung. Bình thường thì phụ nữ cứ đến ngày thì cái niêm mạc tử cung nó bong tróc ra, gây ra tình trạng khó chịu như nhiều người thì đau ngực, đau lưng, đau bụng, chướng bụng, có người còn bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên trong bệnh lạc nội mạc tử cung nó có một cái dấu hiệu là đau bụng dữ dội, đau thúc xuống dưới. Cái niêm mạc tử cung trong trường hợp bị lạc nội mạc tử cung nó nằm ở ngoài tử cung như ở gan, ở mạc treo, ở vùng tiểu khung, có người ở tầng sinh môn, và mỗi một kỳ hành kinh thì mình rất là đau do nó cũng là niêm mạc tử cung nên nó bị ảnh hưởng đau theo chu kỳ kinh. Hiện tại bạn đã có con cái rồi, bạn nên đi khám và kiểm tra vào cái thời điểm mà bạn đau nhất, khi đó nếu cần thì bác sỹ sẽ kiểm tra và nếu cần thì sẽ phẫu thuật để loại bỏ khối lạc nội mạc tử cung cho mình.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu