Uống thuốc tự tử vì bế tắc khi gia đình ép lấy người không yêu?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 07.08.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Uống thuốc tự tử vì bế tắc khi gia đình ép lấy người không yêu?- CGTL Nguyễn Thị Mùi 07.08.2016

Loading...

Em và người yêu em yêu được gần 1 năm. Hai gia đình ở xa nhau nên nhà cô ấy muốn gả cho người gần nên phản đối. Giờ cô ấy không chịu lấy người ở gần đấy nên cô ấy uống thuốc tự tử, cô ấy uống thuốc ngủ. nên giờ em không biết phải làm như thế nào?

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Cũng là may mắn là cô ấy uống thuốc ngủ và bệnh viện cứu được. Hiện trạng cô ấy đã đỡ hơn nhưng người cảm thấy mệt và đi lại khó khăn. Kể cả cô ấy như vậy nhưng hai bên gia đình vẫn thúc ép cưới xin. Bây giờ việc có thể thay đổi quyết định được hay không phụ thuộc vào lập trường của cô ấy. Cô ấy đã rất quyết tâm để giữ tình yêu với em bằng việc tự tử nhưng việc này không được khuyến khích em ạ. Có rất nhiều cách để thể hiện lập trường, tư tưởng của mình chứ hủy hoại thân thể không phù hợp chút nào. Em là người yêu em thể hiện tình cảm. Em chăm sóc và khẳng định tình yêu của mình thì đó là quý.

 

Hiện tại người nhà không cho ai đến mà chỉ có anh kia đến trông cô ấy thôi. Thế thì cô ấy là con thì gia đình có quyền lực nhất định nên em có thể không đến được. Em cũng không thể tiếp cận nhưng trong lòng em vẫn yêu cô ấy. Em phải động viên và khẳng định với cô ấy là không được sử dụng việc tự tử nữa. Em có thể tiếp cận một cách trực tiếp, em là người trưởng thành rồi em phải có tiếng nói của mình. Phải nói bình tĩnh, lễ phép, để trao đổi với gia đình. Em phải kiên trì em ạ.

 

Thêm một điều nữa em có thể tìm hiểu về phía gia đình bên kia là cô ấy đã có người yêu chưa. Nếu đã biết rồi, thì em có thể nói chuyện với bạn trai kia một cách đàng hoàng về việc hai người đã yêu nhau để xem bạn đấy có suy nghĩ như thế nào?. Cả hai bên đều theo đuổi nhưng cô bạn gái nghiêng về phía em. Trong trường hợp này về phía mình rất là khó ngoài việc thể hiện tình cảm, sự động viên và kêu gọi sự giúp đỡ từ gia đình nhà cô ấy.

 

Em cũng có nói với cô ấy là bây giờ mọi chuyện như thế này thì kêu gọi các chị hoặc các anh em. Nếu không thì có thể nhờ đến chính quyền.  Cô ấy cũng nói chuyện với các chị rồi mà các chị cũng không làm gì được. Nói chuyện với cả gia đình nhà cậu kia bảo rằng cháu không yêu anh ấy, chỉ coi là bạn thôi.

 

Nếu như cô ấy không yêu, không muốn lấy anh ấy thì cô ấy có thể bảo vệ chính kiến của mình bằng cách vận động gia đình nhỏ sau đó là gia đình lớn này, rồi chắc chắn cô ấy phải nhờ đến Hội phụ nữ hay chi đoàn thanh niên của địa phương.

 

Cô ấy muốn trốn. Mình phải đánh giá các nguy cơ có thể xảy ra, bản thân em và cô ấy cũng phải hình dung ra nó là như thế nào. Việc kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người hiệu quả có tốt hơn không. Mình lựa chọn ra các cách giải quyết phù hợp. Thực ra cô ấy là con cái trong nhà nên cô ấy cũng lúng túng lắm vì thế mình nên động viên cô ấy và tìm cách vận động mọi người. Chị em mới chỉ là gia đình nhỏ thôi, còn cô dì chú bác mới là gia đình lớn, dòng tộc và nếu cần là địa phương. Tất cả những điều này đi theo tuyến hợp lý, nó không chứa nhiều nguy cơ như bỏ trốn có thể nguy hiểm cho bản thân.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Xin bác sĩ cho em lời khuyên gấp rút . Em 21 tuổi , và hiện giờ đang nghĩ có nên bỏ nhà đi lúc...