Uống viên sắt và vitamin trước khi mang thai có được không? - Bs Hoàng Thúy Hải 27.08.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Uống viên sắt và vitamin trước khi mang thai có được không? - Bs Hoàng Thúy Hải 27.08.2017

Loading...
Loading...

Em cưới được 2 tháng rồi, em cũng muốn có thai nên em tính em mua thuốc sắt và vitamin em uống có được không chị? Năm nay em 27 tuổi, sức khỏe của em thì bình thường nhưng hơi bị thiếu máu do em đi khám bác sỹ bảo vậy, với em cũng hay bị hoa mắt chóng mặt. Em nặng được 46kg, cao 157cm. Em làm kế toàn kho nên cũng không vất vả gì.Em ăn uống bình thường.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Tôi muốn hỏi xem sức khỏe của bạn có tốt hay không, nếu sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh , nghề nghiệp thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì bạn không cần phải uống thuốc gì cả. Tốt nhất mình nên để có thai tự nhiên. Bạn muốn uống thì cũng được bởi vì bạn có nói rằng bạn là người thiếu máu, nhưng mà cũng phải có kế hoạch, khi mà bạn uống thuốc thì bạn nên trì hoãn có em bé. Khi mình dừng hẳn lại rồi, không uống thuốc nữa thì lúc đó mình mới có em bé.Mục đích là để khi có em bé thì có một cách tự nhiên nhất. Không nên sử dụng bất cứ thuốc gì đặc biệt trong 10 tuần đầu thai kỳ. Còn nếu uống thuốc gì bổ sung trong thai kỳ nếu như bạn bị thiếu máu, khi đó muốn uống sắt, can xi hay bất cứ thuốc gì thì bác sỹ sản khoa- người theo dõi thai kỳ sẽ kê đơn cho bạn. Bởi thuốc gì thì cũng là con dao 2 lưỡi, kể cả thuốc bổ. Vì thế nên uống thuốc gì cũng cần có chỉ định em nhé.

 

Chúc em sức khỏe và sớm có tin vui.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Xin chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi, 6/12/2016 em vừa thực hiện hút thai do thai bi chết lưu. Khi...
Chào các chuyên gia ct cửa sổ tình yêu. Em năm nay 26t,có thai được 6 tuần thì bị sảy,từ lúc đó...
Chào chương trình! Em năm nay 28 tuổi và mới lấy chồng năm ngoái, trước đó vợ chồng em có phá...