Vì quan hệ vợ không hào hứng nên mãi không có con?- Bs Hoàng Thúy Hải 23.10.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Vì quan hệ vợ không hào hứng nên mãi không có con?- Bs Hoàng Thúy Hải 23.10.2016

Loading...

Em 36t, vợ 30t,xây dựng gia đình được 6 năm nay, hai vợ chồng mãi mà chưa có con. Cưới nhau được 3 năm thì đi khám nhưng bác sĩ nói không vấn đề gì. Mỗi khi quan hệ vợ không có hào hứng, có phải vì vợ không hào hứng nên mãi không có con. Vợ em cũng nói từ giờ đến cuối năm mà vợ không có con thì sẽ chia tay. Xin chương trình tư vấn.

 

Bs Hoàng Thúy Hải:

 

Bây giờ cả hai vấn đề đều căng thẳng, mỗi một năm qua đi thì cơ hội có con đối với vợ lại vơi đi ít nhiều, còn đúng như anh Thành Văn nói, hai chuyện tình dục không hào hứng và con cái nó không liên quan gì đến nhau cả, là hai chuyện riêng biệt, nhiều trường hợp người ta có con nhưng không hào hứng, cũng nhiều trường hợp người ta hiếm muộn từ cả hai phía cả vợ, cả chồng nhưng người ta rất yêu thương nhau, người ta vẫn hào hứng thì người ta lại không có con.

 

Theo tôi thì thế này, vấn đề đối với nhà mình nên tập trung vào chuyện tìm xem nguyên nhân vì sao mình lại chưa thể có con tự nhiên được. Mình đã đi khám ở bệnh viện tỉnh nhưng những biểu hiện như của vợ chồng bạn thì đều chưa đầy đủ đâu. Bạn có nói là mình bình thường nhưng tôi phải biết được cái kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, tức là số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn như thế nào nó có bình thường hay không?Đối với vợ bạn cũng thế, ví dụ như buồng trứng 2 bên của cô ấy có đều không, chất lượng của trứng nó có tốt không? người ta còn phải kiểm tra xem là quả trứng ấy lúc mà nó chín nó rụng thì cái vỏ của nó có đủ điều kiện để cho tinh trùng xâm nhập vào không?Và còn phải kiểm tra xem là cái vòi trứng hai bên có thông không hay là bán tắc chỗ nào, hẹp chỗ nào, và còn niêm mạc tử cung là cái độ dày mỏng ra làm sao, nó có đủ điều kiện để thụ thai hay không, chưa kể là còn phải kiểm tra môi trường âm đạo nữa, để xem là dịch âm đạo ấy có phù hợp để tinh trùng sống không, phù hợp cho tinh trùng nó di chuyển không?

 

Đối với trường hợp như của bạn, mà sinh hoạt tình dục bình thường, theo tôi bạn nên bố trí ra ngoài Hà Nội đến Bệnh Viện Phụ Sản TW, vào khoa hiếm muộn, đến đó thì có rất nhiều những xét nghiệm chuyên khoa sâu, để kiểm tra xem nguyên nhân vì sao mình vẫn chưa có con, khi ấy mới có thể hỗ trợ cho nhà bạn. Còn tôi e là nếu bạn chỉ khám ở Thanh Hóa cái khoa sinh sản nó chưa đủ điều kiện thì việc tìm nguyên nhân là khó. Còn việc vợ không hào hứng nó có nhiều nguyên nhân. Nhưng có thể việc hai bạn lâu có con cũng có thể khiến cho cái tình yêu ở trong 2 bạn cũng có những vấn đề này, vấn đề khác, nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.

 

Và những biểu hiện trong chuyện tình dục không phải là lúc nào người phụ nữ cứ phải kêu lên và hét lên mới là vợ mới thỏa mãn. Chúng ta không thể so sánh giữa vợ mình với những cô gái ở trên phim ảnh.  Ở đây mình nên tập trung vào nguyên nhân vì sao mình chưa có con, tùy theo mức độ nhà mình khó như thế nào thì sẽ có cách hỗ trợ ở mức đây. Khi mà vấn đề khó nhất đã được giải quyết thì mọi chuyện nó sẽ ổn thôi.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Loading...