Vợ bị tiểu đường có nên sinh thêm em bé? - Bs Hoàng Thúy Hải 12.11.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Vợ bị tiểu đường có nên sinh thêm em bé? - Bs Hoàng Thúy Hải 12.11.2017

Loading...
Loading...

Tôi 45 tuổi khuyết tật xây dựng gia đình 10 năm rồi mà lại mới được có 1 cháu, nhưng vợ 40 tuổi mà lại bị tiểu đường 4-5 năm nay rồi thì có nên sinh thêm một cháu nữa hay không.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Tôi nghĩ rằng với hoàn cảnh gia đình anh hiện tại thì việc sinh được một bé khỏe mạnh đã là may mắn lắm rồi, thứ nhất là vợ 40 tuổi rồi , thì kể cả không bị tiểu đường đi chăng nữa thì cũng không nên sinh con thêm nữa, bởi vì không có nhiều cơ hội và khả năng mang thai tốt tại thời điểm này là rất khó. Thứ hai là chị ấy lại đang bị mắc bệnh tiểu đường, một bệnh lý rối loạn chuyển hóa mãn tính thì kể cả có thai tự nhiên đã khó, mà nếu có thì nó cũng không tốt, kể cả đối với mẹ và con. Có rất nhiều những biến chứng nếu không được kiểm soát và điều trị thì căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như tim, mắt,thần kinh...Do đó hiện tại cần khuyên chị nhà theo dõi và điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm. Và hiện nay gia đình cũng có thể sẽ gặp nhiều vấn đềkhó khăn về kinh tế thì tập trung nuôi dạy cháu đầu cho tốt là được anh nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu