Vợ em đã cắt bỏ buồng trứng liệu còn có thể gần gũi nhau? Bs Hoàng Thúy Hải 24.04.2016 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Vợ em đã cắt bỏ buồng trứng liệu còn có thể gần gũi nhau? Bs Hoàng Thúy Hải 24.04.2016

Loading...
Loading...

Tôi xin hỏi nhà tôi mổ cắt toàn bộ buồng trứng và phần phụ thì vợ chồng tôi có quan hệ tình dục có được không, và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của vợ tôi không.

 

BS Hoàng Thúy Hải:

 

Chào bạn! Vợ của bạn có vấn đề gì vậy, năm nay vợ bao nhiêu tuổi rồi? Từ hồi đấy vợ có hành kinh không, và từ hồi đấy là nghỉ hoàn toàn. Thực ra, cơ quan sinh dục của vợ cũng bị ảnh hưởng tương đối, các cơ quan quan trọng đã bị xử lý mất rồi. Nhưng khi bác sĩ xử lý cổ tử cung cho vợ thì quan trọng nhất là cái âm đạo ở ngoài cùng không có vấn đề gì, nên khi quan hệ tình dục chắc không có cản trở gì. Tuy nhiên, ở vợ có 1 cái khó hơn là nội tiết tố sinh dục, buồng trứng bị xử lý và khi đã bị xử lý hầu như nội tiết tố của vợ bị giảm đi rất nhiều. Chính điều đó làm cho âm đạo khó có thể trơn, tức là dịch sinh dục không đầy đủ làm cho âm đạo mềm mại, trơn nhẵn giúp cho quan hệ tình dục thuận lợi. Vì thế, 3 tháng rồi sức khỏe của vợ tương đối ổn định rồi thì thăm dò, tức là mọi động tqasc rất nhẹ nhàng, xem vợ có hợp tác với mình hay không. Nếu vợ không bị đau, không bị rát, vợ không quá khô, sau khi quan hệ tình dục nó không gây sang chấn âm đạo thì  mọi chuyện suôn sẻ, còn nếu có vấn đề thì cần hỗ trợ - có thể dùng gel bôi trơn.

 

Theo tôi tốt nhất đưa vợ đi khám lại vì đã 3 tháng thì có thể cũng đến hẹn của bác sĩ, kể cả không có hẹn thì cũng nên đưa vợ đi khám lại, kiểm tra cơ quan sinh dục nữa xem có vấn đề gì không. Lúc đó bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho bạn về những chuyện hỗ trợ đấy thfi giúp cho vợ thuận lợi hơn nhiều. Cảm ơn bạn.

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu