Bà mẹ 4 con người Anh cho biết mọi loại thuốc tránh thai đều không thể ngăn cô mang bầu. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bà mẹ 4 con người Anh cho biết mọi loại thuốc tránh thai đều không thể ngăn cô mang bầu.

Bà mẹ 4 con người Anh cho biết mọi loại thuốc tránh thai đều không thể ngăn cô mang bầu.

 

Emma Brown, 31 tuổi, ở Bắc London, Anh, cho biết cô chưa bao giờ muốn có một gia đình lớn, thậm chí còn không muốn có con. Thế nhưng mọi thứ nằm ngoài dự tính. 4 đứa con của cô lần lượt ra đời: Sofie, 12 tuổi, Sarah, 11 tuổi, Stevie, 5 tuổi và Reginald, 1 tuổi, đều trong tình huống bất ngờ.

Theo The Sun, Emma bắt đầu hẹn hò năm 17 tuổi với người bạn trai tên Leigh gần một năm. Khi đó, cô đã dùng thuốc tránh thai. Một lần đi khám do có những cơn đau bụng kỳ lạ, Emma được bác sĩ thông báo đã mang thai 6 tháng. Tháng 5/2005, bé Sofie ra đời khỏe mạnh.

 

mang thai, biện pháp tránh thai, tránh thai, mang bầu, cua so tinh yeu

Loading...

Emma lần lượt có 4 đứa con ngoài dự kiến. Ảnh: The Sun.

Emma tiếp tục dùng thuốc tránh thai, và bị mất hoàn toàn kinh nguyệt. Khi cảm thấy cơ thể có những biến đổi khác lạ, cô đi khám và lại phát hiện mang bầu đã gần 6 tháng. Em bé thứ hai ra đời một năm sau đó. Nhưng lần này Emma không thể vui vì cô đã chia tay Leigh.

Cuối năm 2010, sau vài năm làm mẹ đơn thân, Emma đã gặp một người lính tên Adam. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và chung sống với nhau. Không muốn sinh con nữa nên Emma tiếp tục dùng thuốc tránh thai và bao cao su mỗi lần quan hệ.

Thế nhưng, một lần nữa mọi chuyện lại vượt quá tầm kiểm soát khi chỉ 4 tháng sau khi quen Adam, Emma lại mang bầu. Bé Stevie ra đời vào 22/1/2012 trong niềm vui của đôi bạn trẻ. Họ quyết định đó sẽ là em bé cuối cùng.

"Sau khi Stevie ra đời, tôi đã đi thẳng đến bác sĩ và xin được triệt sản nhưng bác sĩ nghĩ rằng, tôi mới 25 tuổi, còn quá trẻ và thuyết phục tôi đặt vòng tránh thai", Emma nói.

 

mang thai, biện pháp tránh thai, tránh thai, mang bầu, cua so tinh yeu

Ba bé gái, một bé trai của Emma. Ảnh: The Sun.

Đặt vòng có hiệu quả khá tốt cho đến tháng 3 năm ngoái, Emma một lần nữa phát hiện mình mang thai. Ngày 19/10/2016, bé Reginald ra đời sớm một tháng so với dự kiến. Đến lúc này, bác sĩ của Emma mới quyết định triệt sản cho cô vào tháng 4 vừa qua.

Emma chia sẻ: "Hiện tại, tôi không còn cơ hội nào để có thai nữa. Tuy nhiên tôi thực sự sợ quan hệ… Bác sĩ nói rằng, ngay cả khi đã triệt sản, vẫn có khả năng tôi mang thai được, mặc dù tỷ lệ chỉ là 0,05%".

Theo vnEpress.net
Có thể bạn quan tâm
Loading...