Cụ ông 78 tuổi bỗng dưng biết chơi đàn piano sau cơn đột quỵ | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cụ ông 78 tuổi bỗng dưng biết chơi đàn piano sau cơn đột quỵ

Cụ ông 78 tuổi Roy Calloway bỗng dưng biết chơi đàn piano sau khi sống sót từ cơn đột quỵ mới đây, theo Mirror.

 

Ảnh minh họa chụp từ clip YouTube


Điều đặc bệt là trước đó, ông Roy chưa từng biết chơi qua bất kỳ loại nhạc cụ nào. Chính ông cũng vô cùng ngạc nhiên với khả năng mới phát lộ của mình.

"Tôi đã chơi được đàn và không tin được lại có chuyện đó. Nó đến rất tự nhiên, tôi thật sự bị sốc", cụ ông ở Swansea, South Wales (xứ Wales) nói.

Ông Roy mới trải qua cơn đột quỵ sau hàng loạt các vấn đề về tim. "Tôi đã bệnh tim mạch vành cách đây 20 năm và từ đó, tôi gặp trục trặc liên tục với tim của mình. Tôi trải qua vô số cơn đột quỵ nhưng đây là lần đầu tiên có sự khác biệt rõ ràng".

Roy phát hiện ra khả năng mới kỳ lạ của mình sau khi có được cây đàn piano từ người bạn thân quá cố. "Một người bạn của tôi qua đời và anh ta có một cây đàn piano. Anh ta từng chơi trong một ban nhạc và con trai của anh ấy đã nhờ tôi giữ giúp chiếc đàn piano đó vì nhà tôi có không gian", ông Roy kể.

"Tôi ngồi sát bên cây đàn và nhìn. Tôi bất giác muốn thử và chơi được. Con trai của người bạn tôi tình cờ bước vào phòng và hỏi rằng chắc hồi trước tôi có từng chơi đàn. Tôi đã trả lời là không hề".

Ông Roy cũng cho biết bản thân không phát hiện thêm khả năng nào khác ngoài đánh đàn sau cơn đột quỵ mới nhất. "Chơi được đàn thế này đã là quá đủ rồi", ông Roy bày tỏ.
 

Đây không phải là trường hợp duy nhất có thể phát lộ khả năng ẩn giấu của bản thân sau cơn thập tử nhất sinh. 

 

Rory Curtis (25 tuổi) ở Redditch, Worcester (Anh) đã bị xuất huyết não và hôn mê sâu sau khi ô tô của anh ta đâm vào một xe tải trước khi tiếp tục bị 6 chiếc ô tô khác ủi tới trên đường cao tốc đông đúc lúc trời mưa xối xả vào tháng 8.2012.
 
Nhưng thật kỳ lạ là khi tỉnh lại sau gần một tuần hôn mê, Rory bắt đầu nói lưu loát tiếng Pháp với các y tá, dù không học giỏi ngoại ngữ này hồi nhỏ. Rory còn thậm chí tin rằng mình chính là ngôi sao hạng A của Hollywood Matthew McConaughey.

 

Theo ThanhNien
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...