Điều kỳ diệu đến với người đàn ông có "bàn tay của quỷ" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông có "bàn tay của quỷ"

Trên thế giới chỉ có 4 người mắc chứng bệnh kì lạ này và đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn.

bul Bajandar đã thực hiện ít nhất 16 ca phẫu thuật để gỡ bỏ gần 5kg “rễ cây” khỏi tay và chân trong hơn một năm qua. Tài xế 27 tuổi người Bangladesh này là một trong 4 người duy nhất trên thế giới mắc chứng “người cây”.

 

Đây là một hội chứng biến đổi gene hiếm gặp khiến tay, chân của Abul liên tục mọc sừng. Ba năm qua, anh không thể nào bế được con gái do tay biến dạng và rất đau đớn. Nhiều người còn nói anh có "bàn tay của quỷ".

 

bàn tay quỷ, bệnh hiếm, phẫu thuật, đàn ông
Abul được tháo bỏ rễ cây sau 16 lần phẫu thuật.

“Việc chữa trị cho Abul được xem là kì tích y học”, Samanta Lal Sen, bác sĩ phẫu thuật ở bệnh viện Dhaka, nói.

 

“Chúng tôi thực hiện ít nhất 16 lần phẫu thuật để cắt bỏ lớp sừng. Tay và chân của Abul hiện nay đã tạm ổn. Anh ấy sẽ ra viện trong 30 ngày nữa sau khi tiểu phẫu thêm một số lần”, Sen nói.

 

Bác sĩ Sen tin rằng Abul sẽ là người đầu tiên được chữa khỏi căn bệnh “người cây” này. Năm ngoái, một người đàn ông Indonesia đã qua đời vì chứng bệnh kì lạ trên.

Abul nói rằng những đau đớn mà anh phải chịu đựng thời gian qua là “không thể tả xiết”. Anh sinh ra trong một ngôi làng nghèo ở Khulna, Bangladesh. Abul nổi tiếng sau khi được báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về chứng bệnh kì dị.

 

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể ôm con trong lòng”, Abul nói, giơ ra đôi bàn tay đã sạch bóng “rễ cây”. “Giờ tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi có thể chơi đùa với con. Tôi đang chờ ngày xuất viện”.

 

Abul lấy vợ là Halima Khatun trước khi mắc bệnh. Gia đình nhà gái liên tục phản đối nhưng cả hai vẫn đến với nhau. Ban đầu, tay của Abul mọc những mụn nước nhỏ và chúng đóng sừng. Anh chỉ nghĩ là bệnh đơn giản cho tới khi nó phát triển không ngừng như rễ cây.

 

Theo Datviet
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...