Lạ kỳ người phụ nữ Trung Quốc mang thai 17 tháng vẫn chưa sinh con | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lạ kỳ người phụ nữ Trung Quốc mang thai 17 tháng vẫn chưa sinh con

Một người phụ nữ ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho biết cô được bác sỹ dự sinh vào ngày 15/11/2015. Tuy nhiên, đến thời điểm này là ngày 18/8/2016 cô vẫn đang mang thai.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, một thai phụ tên là Wang Shi, sống ở thành phố Tô Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bắt đầu mang thai từ tháng 2 năm 2015. 

Cô được các bác sỹ dự sinh vào ngày 15/11/2015. Khi thời gian dự sinh đi qua, cô cảm thấy rất lo lắng. Từ đó, 1-2 tuần cô lại đến bệnh viện kiểm tra 1 lần. Và tính đến bây giờ, cô đã đến bệnh viện 30 lần và chi ra số tiền 10.000 nhân dân tệ.

 

Cô Wang khẳng định mình đã mang thai 17 tháng.

 

Ngay cả khi thai nhi được 14 tháng, các bác sỹ vẫn cho rằng đứa bé chưa phát triển hoàn thiện để ra đời, nếu dùng các biện pháp kích thích đẻ non sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. 

 

Với 'thành tích' đặc biệt này, cô Wang Shi được cho là người phữ mang thai lâu nhất trên thế giới. Trước đây, người phụ nữ mang thai lâu nhất là cô Beulah Hunter ở Mỹ, với thời gian lên tới 375 ngày. 

 

Thông thường, thời gian mang thai của phụ nữ chỉ kéo dài 9 tháng 10 ngày (tức 280 ngày). Nhưng, tính đến nay, cô Wang đã mang thai ít nhất 517 ngày.

 

Giấy khám thai của cô Wang

 

Tuy nhiên, sách kỷ lục Guinness đã không công nhận trường hợp của cô Wang và các bác sỹ cũng tỏ ra hoài nghi về tuyên bố của cô. 

 

Đến nay tình trạng sức khỏe của cô Wang vẫn tốt. Thai nhi nặng khoảng 3,8kg. Cân nặng của cô tăng từ 52,5kg lên 78kg trong hơn 17 tháng.

Theo Eva
Có thể bạn quan tâm