Tạm giữ thầy giáo bị tố sờ soạng thân thể nhiều nữ sinh tiểu học | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tạm giữ thầy giáo bị tố sờ soạng thân thể nhiều nữ sinh tiểu học

Nam giáo viên bị công an tạm giữ để điều tra vì nghi có hành động xâm hại hàng loạt nữ học sinh tiểu học trong một thời gian dài.
Ngày 16/6, Công an huyện Hóc Môn, TP HCM đang tạm giữ ông T.C.D. (28 tuổi, giáo viên trường tiểu học T.X.) để làm rõ nghi án dâm ô nhiều học sinh. Cơ quan này cũng cho biết đang phối hợp cùng với Công an và VKSND TP HCM để củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
 
Trước đó, ngày 19/4, cơ quan chức năng huyện Hóc Môn đã đến trường tiểu học T.X. để kiểm tra hiện trường và lấy lời khai những người liên quan.
 
Trao đổi với PV, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em) đã tiếp xúc với phụ huynh của các em học sinh nghi bị thầy giáo D. xâm hại. Luật sư Nữ đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, Bảo vệ quyền trẻ em sẽ vào cuộc để bảo vệ và hỗ trợ pháp lý cho các nạn nhân.
 
"Hành vi của vị giáo viên này là không thể nào chấp nhận được. Vụ việc quá nghiêm trọng khi nạn nhân là các em nhỏ, bị xâm hại nhiều lần trong một thời gian dài. Cơ quan chức năng phải có trách nhiệm, nhanh chóng điều tra và xử lý" - Luật sư trình bày quan điểm.
 
Ngôi trường xảy ra vụ việc.
 
Theo nội dung tố cáo từ phụ huynh bé Nga (đã đổi tên nhân vật, nạn nhân được cho là bị thầy D. xâm hại), ông D. đã có hành vi sờ soạng thân thể các nữ học sinh trong lớp mà mình chủ nhiệm trong thời gian dài.
 
Theo đó, trong khoảng thời gian học lớp 3 và lớp 4, bé Nga được thầy D. chủ nhiệm. Thời gian này em thường xuyên sợ hãi khi phải đi học. Mỗi sáng, em kiếm cớ nói với mẹ để xin không đi học, hoặc đến lớp thì than đau bụng để được về.
 
Nghi ngờ, người mẹ gặng hỏi thì bàng hoàng khi biết con gái và nhiều bạn học khác bị thầy D. thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Ngay sau đó, chị Nga lập tức tố cáo mọi chuyện đến lãnh đạo trường Tiểu học T.X.và công an xã.
 
Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Hóc Môn đã nhanh chóng vào cuộc. Ngày 19/4, cơ quan này đã mời thầy này lên làm việc, lấy lời khai.
 
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo trường tiểu học T.X. cho biết đã nắm thông tin, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy D. để xác định rõ vụ việc. Lãnh đạo trường cho biết sẽ tuyệt đối không bao che, nếu thấy D. có sai phạm thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo pháp luật.
 
Tuy nhiên, có thông tin cho rằng 2 năm trước, có một phụ huynh khác từng tố cáo thầy D. có hành vi tương tự với con gái. Tuy nhiên, lãnh đạo trường tiểu học T.X. phủ nhận điều này.

 

Theo Helino
Có thể bạn quan tâm
Loading...