Vì sao thà sống độc thân còn hơn yêu nhầm người? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì sao thà sống độc thân còn hơn yêu nhầm người?

Việc yêu nhầm người không những khiến tinh thần ta không thoải mái, mà còn là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề xấu về sức khỏe.

Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, cuộc sống độc thân còn tốt hơn nhiều so với việc yêu nhầm người. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí khoa học “Tâm lý gia đình” của Mỹ, chứng minh chuyện hẹn hò có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của mỗi người.

 

Trước khi đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu của Đại học Đại học Buffalo (New York, Mỹ) đã khảo sát đời tư của 200 người trưởng thành có mối quan hệ nghiêm túc trong vòng 2 năm. Cho dù đó là một cuộc hôn nhân hay chỉ đơn giản là chuyện hẹn hò, nhưng cả hai cũng đều tác động trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người.

 

 

Loading...

Nhiều người trong chúng ta tin rằng, hẹn hò với một ai đó, cho dù ta không cảm thấy hoàn toàn hài lòng với người này, vẫn còn tốt hơn là độc thân, đơn giản là để không bị cô đơn. Tuy nhiên, đó thực sự sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu hai người thực sự thấy thoải mái trong mối quan hệ, hiểu lẫn nhau và không hay cãi nhau thường có sức khỏe tốt hơn. Theo Ashley Barr, tác giả chính của nghiên cứu, thiếu ổn định trong mối quan hệ sẽ dễ dẫn đến chứng trầm cảm, nghiện rượu, và các vấn đề sức khỏe nói chung.

 

Nghiên cứu cũng chỉ ra con số cụ thể để chứng minh. Chẳng hạn một người liên tục có những cuộc cãi vã với người yêu có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 8,5% so với những người sống trong tình yêu và hòa hợp với “một nửa” của họ.

 

Bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của mình và cân nhắc xem có cần thay đổi. Hãy chú ý đến sức khỏe của bạn./.

 

Theo VOV
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...