9 mẹo nhà bếp chỉ "dân nhà nghề" mới biết | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

9 mẹo nhà bếp chỉ "dân nhà nghề" mới biết

Cuộn rau xanh bằng giấy ướt trước khi cất vào tủ lạnh hay đông cứng thịt trước khi xắt,... là những mẹo vặt đơn giản nhưng hữu dụng với các bà nội trợ.

Để trữ rau được tươi lâu hơn

 
Nếu muốn rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh, bạn hãy gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt trước khi cất nhé, đặc biệt là những loại rau thơm như hành ngò. Rau sẽ luôn tươi ngon như mới trong lần sử dụng kế tiếp.
 

Ảnh minh họa. 

 

Để có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

 
Bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày, sử dụng trong nhà bếp để tránh khăn bị rữa ra) trước khi bắt đầu tẩm ướp, chế biến.
 

Chảo phải luôn thật nóng

 
Trước khi cho dầu ăn vào chảo, bạn hãy đảm bảo là nó đã đủ độ nóng cần thiết. Trong thời gian chờ, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như hành tỏi.
 

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

 
Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.
 

Cách cắt thịt đẹp mắt

 
Thịt sống đôi khi cứ trơn tuột, khó cắt, và khi cắt rồi thì trông cứ nham nhở, không bắt mắt. Bí kíp để cắt được miếng thịt đều và đẹp chính là làm đông lạnh khối thịt trước khi cắt. Thịt đông cứng chắc hơn nhiều nên bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi cắt nữa.
 

Ảnh minh họa. 

 

Những thứ bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật

 
Ví dụ như xương có thể sử dụng để nấu ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước hải sản, trái cây chín quá có thể dùng làm mứt,… Hoặc một số rau gia vị như ớt, lá chanh còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần về sau.
 

Chảo không dính chỉ nên dùng để chiên trứng

 
Bởi vì kiểu chảo đó quá mỏng và không giữ được độ nóng cần thiết để làm những món ăn khác. Lời khuyên của những đầu bếp dành cho bạn là nên chuyển qua dùng chảo gang hoặc thép.
 

Ảnh minh họa. 

Loading...

 

Gia vị bí mật của các đầu bếp: bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

 
Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước dùng riêng, thậm chí là tạn dụng những đồ còn dư như đã nói ở trên. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.
 
Để có những món ăn ngon thì ngoài năng khiếu ra thì bạn cũng cần chút ít mẹo vặt hay như thế này. Chúc các bạn thành công nhé.

 

Theo VietNamnet
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...