Mẹo giặt quần áo để không gây mùi hôi khó chịu trong những ngày nồm ẩm | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mẹo giặt quần áo để không gây mùi hôi khó chịu trong những ngày nồm ẩm

Những ngày nồm ẩm thường khiến việc giặt và phơi quần áo gặp nhiều vấn đề răc rối như quần áo lâu khô, ẩm mốc và gây mùi hôi khó chịu dù đã được ngâm nước xả vải.

 

mẹo vặt, mẹo giặt quần áo, giặt quần áo trời nồm, quần áo có mùi hôi, cua so tinh yeu

 

Miền Bắc đang bước vào những ngày mưa nồm ẩm, khiến các bà nội trợ rất khó chịu vì quần áo giặt lâu khô dẫn đến việc có mùi hôi khó chịu, thậm chí còn bị ẩm mốc. Vậy phải làm thế nào để giặt quần áo để không gây mùi hôi khó chịu trong những ngày nồm ẩm và phơi khô nhanh trong ngày mưa để ngăn không cho vi khuẩn phát triển? Hãy tham khảo những mẹo dưới đây:

1. Lưu ý khi giặt quần áo ngày nồm ẩm

 

mẹo vặt, mẹo giặt quần áo, giặt quần áo trời nồm, quần áo có mùi hôi, cua so tinh yeu

 

_ Giặt vào sáng sớm: Sáng sớm là thời gian giặt quần áo thích hợp nhất bởi quần áo có thời gian khô trong ngày. Hơn nữa, thông thường độ ẩm ban đêm là lúc độ ẩm tăng cao, vì vậy sẽ dễ làm ẩm quần áo và gây ra mùi khó chịu. Bạn có thể ngâm quần áo vào nước giặt từ tối hôm trước để tích kiệm thời gian giặt giũ.

_ Nhúng quần áo vào nước nóng: Sau khi xả sach quần áo với nước, bạn hãy nhúng qua quần áo và nước nóng khoảng 50 độ rồi nhanh chóng vắt khô và đem phơi. Việc này sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo

_ Giặt thành từng mẻ nhỏ: Không giặt quá khối lương cho phép của máy giặt. Khi bạn giặt quần áo thành từng mẻ nhỏ thì khối lượng quần áo phải vắt khô sẽ ít đi giúp quá trình này nhanh và dễ dàng hơn.

_ Sử dụng nước xả vải: Sử dụng loại nước xả vải chuyên biệt giúp quần áo khô nhanh hơn, tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

2. Lưu ý khi phơi quần áo ngày nồm ẩm

 

Loading...

mẹo vặt, mẹo giặt quần áo, giặt quần áo trời nồm, quần áo có mùi hôi, cua so tinh yeu

 

_ Hạn chế phơi qua đêm: Bạn nên hạn chế phơi quần áo ban đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: Nấm, hắc lào..

_Phơi ngược quần áo: Đối với những chiếc quần áo vải dày như quần bò, quần âu, các bạn dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới.

_ Khoảng cách phơi: Không phơi chồng quần áo lên nhau. Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can, tay cầu thang hay lên lưng một loạt ghế xếp thành dãy. Nguyên tắc là phơi làm sao để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách giữa hai móc ít nhất phải là 5cm.

 

mẹo vặt, mẹo giặt quần áo, giặt quần áo trời nồm, quần áo có mùi hôi, cua so tinh yeu

 

_ Phơi quần áo trong nhà: Không phơi quần áo trong nhà bếp hay nhà vệ sinh. Nếu phơi quần áo trong nhà bếp thì sẽ dễ ám mùi thức ăn, đặc biệt là các loại quần áo mùa đông như áo dạ, áo len. Nếu phơi quần áo trong nhà tắm thì càng ẩm thấp khiến quần áo khó khô, thậm chí còn kinh khủng hơn với mùi hôi khó tả.

_Không hong quạt khi phơi: Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Bạn nên chọn vị trí phơi gần các đồ vật tỏa nhiệt độ cao như TV hoặc tủ lạnh, các bạn cũng có thể hong khô quần áo bằng cách mở điều hòa ở chế độ nóng.

 

Theo DEPplus
Có thể bạn quan tâm
Loading...