Bò xào khổ qua bắp cải tím

Vị thơm mềm của thịt bò, giòn đắng của khổ qua, được xào nhanh tay với lửa lớn giúp bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày một ăn món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa ngon vừa lạ.

 

NGUYÊN LIỆU

    Thịt bò phi lê 200g
    Khổ qua 2 trái
    Bắp cải tím 100g
    Hành tây 1/2 củ
    Ớt sừng cắt sợi 1 quả
    Hành tỏi băm, hành lá
    Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, mè trắng rang
    Nước tương
    Bột ngọt
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Bò cắt lát mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1M dầu hào, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1/2m tiêu, để thấm.
– Bắp cải tím cắt miếng dài 2,5 x 4cm. Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, cắt lát dày 2 li. Hành tây cắt múi cau.


2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào lửa lớn đến khi thịt chín tái, trút ra dĩa.

– Tiếp tục đun nóng dầu, cho một ít nước xào bò vào, tiếp tục cho bắp cải tím, hành tây vào xào, nêm với 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1/2m muối, rồi cho khổ qua vào xào nhanh. Cuối cùng cho thịt bò, ớt sừng cắt sợi vào, xóc đều, tắt lửa, thêm hành lá.


3. CÁCH DÙNG:

– Múc bò xào ra dĩa, rắc mè. Khi ăn chấm nước tương

MÁCH NHỎ

Cho khổ qua vào xào sau để giữ độ giòn.

Theo Youtube