Bún củ hủ dừa lá chanh

Tô bún củ hủ dừa nhìn màu sắc thật bắt mắt với các loại rau củ, dùng chung với nước tương thấy thơm ngon hài hoà vô cùng! Từng sợi bún dai mềm như làm tăng thêm hương vị củ hủ, cà rốt, đậu hũ chiên giòn giòn, tất cả thơm mùi thính gạo và lá chanh đang mời gọi!

 

NGUYÊN LIỆU

    Củ hủ dừa 150g
    Củ sắn 100g
    Cà rốt 50g
    Đậu hũ chiên 1/2 miếng
    Nấm đùi gà 1 cái nhỏ
    Bún tươi 600g
    Lá chanh Bắc, hẹ cắt nhỏ, boaro
    Thính gạo, tương ớt, đậu phộng rang, dầu ăn
    Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
    Nước tương
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Đậu hũ cắt lát mỏng. Củ hủ dừa, củ sắn, cà rốt, nấm đùi gà cắt thành sợi nhỏ khoảng 2-3 li.
– Pha nước chấm: Trộn đều 1/2 chén nước tương, 2M tương ớt , 4M nước, 1/2M đường và 1/2M nước cốt chanh.


2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn, múc một ít cho vào chén hẹ cắt nhỏ làm dầu hẹ. Cho đậu hũ vào chảo dầu, chiên vàng, sau đó cắt sợi.
– Lấy 2M dầu ăn, phi thơm boaro, cho củ hủ dừa, củ sắn, cà rốt và nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu. Tắt lửa, trộn thính và lá chanh.


3. CÁCH DÙNG:

– Cho bún và rau thơm, xà lách, dưa leo vào tô, cho rau củ xào lên trên, thêm dầu hẹ, đậu phộng.
– Dùng kèm với nước tương đã pha.

MÁCH NHỎ

– Thính và lá chanh cho vào sau cùng để giữ được hương vị.  
– Đậu hũ cắt lát mỏng đem chiên sau đó mới cắt sợi sẽ giòn hơn

Theo Youtube